Bầu Dương: Ocean sẽ rút khỏi HPL

Thứ bảy, 05/06/2021 11:17 (GMT+7)

Ocean nằm trong Top 3 HPL S8 với rất nhiều tín hiệu lạc quan. Đây là vị trí “chưa từng có” của đội bóng này trên sân chơi danh giá nhất phủi Hà thành. Nhiều người nghĩ, với tiền đồ...

Ocean nằm trong Top 3 HPL S8 với rất nhiều tín hiệu lạc quan. Đây là vị trí “chưa từng có” của đội bóng này trên sân chơi danh giá nhất phủi Hà thành. Nhiều người nghĩ, với tiền đồ sáng và đội ngũ cầu thủ khá chất lượng, đội bóng này sẽ tiếp tục phát huy thêm nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, Ocean đã quyết định khép lại giai đoạn đỉnh cao của mình bằng cách rút về hậu trường, trả suất HPL cho Tin Lớn&Anh Em. Sân Cỏ 365 đã có cuộc trao đổi với ông bầu Đỗ Bình Dương (dân phủi trìu mến gọi với cái tên Dương “kon”) xung quanh quyết định bất ngờ này… PV: Xin chào bầu Dương. Quyết định rút khỏi HPL của Ocean là thật hay lời đồn vậy, thưa anh? Bầu Dương: Trước tiên, tôi xin cảm ơn tất cả những người đã quan tâm đến Ocean. Cá nhân tôi rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định này. Tôi thậm chí đã phải cân nhắc nhiều lần, tự đặt mình vào nhiều hoàn cảnh khác nhau trước khi thông báo với anh em trong đội. Ocean cũng đã tham gia mấy mùa giải HPL và cá nhân tôi cũng trải qua đủ các cung bậc cảm xúc cùng với Ocean. Nhưng sau tất cả, tôi cho rằng đã đến lúc cần phải chia tay sân chơi HPL để tập trung cho công việc. PV: Như vậy là tin thật. Ocean rời cuộc chơi danh giá mà chính anh từng khao khát tham dự. Tôi còn nhớ, rất nhiều lần anh đổ núi tiền vào tăng cường đội ngũ, không ngại khó, không ngại khổ để mang về những gương mặt sáng giá?

Ocean FC giành HCĐ tại HPL S8 năm 2020

Bầu Dương: Đúng vậy. Những ai biết tôi đều hiểu, tôi sẽ làm đến cùng vì mục tiêu mà mình đặt ra. Với bóng đá, tôi tham gia theo kiểu “tất tay”. Còn nếu làm hời hợt, tôi chẳng chơi làm gì. Trong mọi cuộc đua ở HPL, tôi muốn Ocean vượt lên, có vị trí, có danh vị. Tôi đã từng làm mọi thứ vì Ocean và mùa này cũng vậy. Nhưng thứ tôi mong muốn vẫn thiếu một chút, hụt một chút ở chặng quyết định. Tôi thấy mọi thứ mông lung và khó định hình nếu vẫn tiếp tục theo đuổi. Vì thế, tôi đã quyết định rút lui... PV: Nguyên nhân là do đội bóng chưa tốt, quân sỹ “chưa đủ khỏe” hay nội bộ có vấn đề khiến anh mất cảm hứng? Bầu Dương: Các anh em cầu thủ ở Ocean đầy nhiệt huyết, BHL cũng vậy. Tất cả đã vì màu cờ sắc áo trong suốt thời gian dài. Tôi cảm ơn họ vì điều đó. Nguyên nhân rút khỏi HPL xuất phát từ cá nhân tôi thôi, chả do ai cả. Công việc của tôi quá bận rộn, mà nếu chơi HPL, đầu tư tiền bạc là không đủ. Tôi nghĩ, nhiều ông bầu khác cũng vậy thôi. Họ không thiếu kinh phí, nhưng để theo đuổi cuộc chơi dài hơi và khốc liệt như HPL là không đơn giản. Hơn nữa, như tôi nói ở trên, nếu tham gia, tôi sẽ chơi đến cùng chứ không hời hợt được! Tôi không muốn mình đổ tiền vào đầu tư cho đội bóng mà không quan tâm đến nó hoạt động thế nào, thi đấu ra sao, đứng ở vị trí thứ mấy được. Anh biết là bóng đá có tác động đến cuộc sống thế nào rồi. Thắng – thua có thể khiến người ta thăng hoa hoặc… trầm cảm. Với những người bỏ tiền làm bóng đá phong trào như tôi, để nói thu lại được lợi nhuận gì thì chắc chẳng bao giờ nghĩ đến. Hiện tại sân chơi phủi càng ngày càng chuyên nghiệp , các đội bóng hoạt động quy củ và nặng hơn về kinh tế chứ không như trước anh em đến với nhau bằng tình cảm tình nghĩa. Anh em chơi không còn dc vô tư như trước và vì vậy cá nhân tôi không còn cảm thấy vui vẻ và thoải mái nên tôi quyết định rút lui.

Ocean FC là đội bóng mạnh và có tổ chức tốt trong giới phủi Hà thành

PV: Anh có bàn việc này với BHL và các cộng sự của mình không? Bầu Dương: Có. Tôi có đặt thẳng vấn đề này và giải pháp duy trì đội bóng thế nào với BHL. Cụ thể, nếu cần vô địch, tôi phải đầu tư bao nhiêu, BHL phải làm gì? Nếu không cần vô địch, Ocean sẽ hoạt động theo phương án nào? Tất nhiên, anh biết là để vô địch, các ông bầu phải đầu tư nhiều thứ cả về tài chính lẫn thời gian. Còn nếu chỉ cần bình bình thôi, thì chúng ta phải bớt được kinh phí, giảm chi tiêu tối đa.  Tôi đã không nhận được câu trả lời thỏa đáng cho cả hai vấn đề này từ anh em BHL . Nếu định hướng không rõ ràng và không thể chắc chắn có đạt được thành tích tốt hơn hay không thì tôi nghĩ tốt nhất là tôi nên dừng lại để nhường lại sân chơi cho các các đội bóng khác. PV: Trước khi có cuộc gặp gỡ với anh, tôi có nghe nói Ocean không tiếp tục nữa và suất HPL sẽ được chuyển nhượng… Bầu Dương: Hoàn toàn không có chuyện đó. Ocean sẽ trả lại suất HPL cho Tin Lớn&Anh Em. Sau đó, bầu Tin có quyết định như thế nào thì do bầu Tin. Trước đây, khi Ocean xuống hạng Nhất Vietfootball cùng thời điểm Tin Lớn&Anh em rút lui, nên tôi có đặt vấn đề với bầu Tin là Ocean muốn nhận lại suất HPL. Bầu Tin đã rất nghĩa hiệp tặng lại xuất cho Ocean . Giờ đây, Ocean không tham gia nữa thì đương nhiên tôi sẽ trả lại cho bầu Tin chứ không có chuyện mua bán hay chuyển nhượng. Năm đó vì bầu Tin tôi cũng nhường lại suất hạng Nhất cho Hiệp Hòa Group.

Bầu Dương nâng cúp cùng Ocean jsc tại Big Six 2020

PV: Rút khỏi HPL, anh muốn nói gì vào lúc này? Bầu Dương: Tôi muốn thông qua Sân Cỏ 365, gửi lời tri ân đến công chúng, BTC Vietfootball một cách chính thức. Ocean luôn trân quý tất cả những tình cảm mà người hâm mộ bóng đá phong trào dành cho mình. Tất cả những kỷ niệm ở HPL đều là ký ức đẹp của không chỉ cá nhân tôi. Tôi vui vì trong những năm tham dự HPL, Ocean đã cống hiến với tinh thần Fairplay, tuân thủ cuộc chơi ở mức cao nhất có thể. Tôi sẽ thông báo với BTC Vietfootball về sự rút lui này trong thời gian sớm nhất. PV: Ocean liệu có “mất tên” như các đội bóng khác khi không còn tham dự sân chơi đỉnh cao không, thưa anh? Bầu Dương: Không, Ocean vẫn sẽ tiếp tục được duy trì. Sự rút lui này chỉ trong phạm vi HPL. Chúng tôi sẽ gom các anh em cũ, những người chơi cho Ocean từ những ngày đầu tiên để thi đấu giao hữu định kỳ. Phương châm của tôi và các anh em vẫn là “vì một gia đình” nên đội bóng chắc chắn tồn tại. Có chăng, chỉ là Ocean không tham gia đá giải nữa thôi.

Bầu Dương cùng Ocean trong một chuyến du đấu tại Quảng Ninh.

PV: Bây giờ rút lui, nhưng liệu anh sẽ trở lại trong tư cách ông bầu nữa trong tương lai nữa hay không? Bầu Dương: Điều này chắc khó. Công việc hiện tại của tôi không đủ quỹ thời gian cho việc quản lý một đội bóng. Đây cũng là một trong những lý do then chốt tôi dừng lại. Tuy nhiên, nếu nhận được lời đề nghị chung sức làm một giải đấu, tôi sẽ tham gia với tư cách Nhà tài trợ, như trước đây tôi từng làm giải Sudico sân 11 năm 2015 và cùng Trà Dilmah tổ chức giải Vô địch sân 7 miền Bắc 2016. Cám ơn anh về cuộc trao đổi. Chúc anh thuận lợi với những dự định của mình!
Quảng cáo