BARCA TRẢ GIÁ KHI KHÔNG CÒN MESSI

Thứ bảy, 11/12/2021 09:22 (GMT+7)

BARCA TRẢ GIÁ KHI KHÔNG CÒN MESSI Báo chí châu Âu cho rằng, Barca đã tự huỷ cơ hội của mình trong các quyết sách về nhân sự. Trong đó, việc ông Laporta trở mặt với Messi là quyết định...

BARCA TRẢ GIÁ KHI KHÔNG CÒN MESSI ?
Báo chí châu Âu cho rằng, Barca đã tự huỷ cơ hội của mình trong các quyết sách về nhân sự. Trong đó, việc ông Laporta trở mặt với Messi là quyết định khó hiểu và gây tranh cãi nhất.
Trang Eurosport thẳng thắn nêu quan điểm, Messi dù lớn tuổi nhưng vẫn là cầu thủ quan trọng nhất mà Barca nên giữ. Sự có mặt của Messi sẽ giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ. Hơn nữa, siêu sao Argen vẫn đủ sức toả sáng ở những thời khắc quan trọng của CLB.
Sự ra đi của Messi khiến Barca mất đi sức hút cả về kinh tế lẫn các ngôi sao. Đội bóng của Laporta sẽ rất khó chiêu mộ các tài năng lớn vì họ không đánh giá cao tham vọng của CLB, nhất là khi không còn Messi. Một vài cầu thủ từ chối Barca ở Hè này (như Wjnadum, Haaland, Mo Salah hay Dybala, hay vừa rồi là Cavani...) được cho là không đến vì không được chơi cùng Messi!
Trước đó, ngôi sao Man City, Aguero cũng thất vọng cho rằng, anh "như bị lừa" khi đến Barca ngoài việc bị trừ 30% lương khi chưa thi đấu trận nào, anh còn phải chia tay người đồng đội thân thiết Messi theo cách không thể bực mình hơn!
Ngoài việc từ bỏ Messi, quyết định quay lưng với Luis Suarez, Antoine Griezmann và trước đó là hai tiền vệ giàu chất thép Arturo Vidal - Ivan Rakitic, Barca đã đánh mất sự cân bằng mà họ tạo được trước đó.
Trận thua 0-3 trước Bayern ở Cúp C1 vừa rồi chính là câu trả lời cho những quyết sách sai lầm của Barca. Để trục vớt con tàu đang trên đà lao dốc và chưa hẹn ngày trở lại, Xavi còn phải làm việc cật lực. Nếu tình hình tệ hơn, Barca sẽ lâm vào khủng hoảng cả thập niên chứ không phải 1-2 năm. Vì để vực dậy một đế chế như Barca, chỉ tài năng trẻ là không đủ. Bởi chẳng ai dám chắc những cậu bé như Gavi, Puig, Fati, Pedri, Nico hay Demir sẽ trở thành siêu sao hoặc đủ sức thay thế Messi!
Quảng cáo