BARCA MẤT GẦN 200 TRIỆU EURO CHỈ SAU CHƯA ĐẦY 1 TUẦN MESSI RA ĐI

Thứ năm, 12/08/2021 10:45 (GMT+7)

BARCA MẤT GẦN 200 TRIỆU EURO CHỈ SAU CHƯA ĐẦY 1 TUẦN MESSI RA ĐI Các con số được cho là "ai cũng nhìn thấy" đang khiến Barca lo lắng. Marc Ciria Roig, chuyên gia tài chính của Barca chia...

BARCA MẤT GẦN 200 TRIỆU EURO CHỈ SAU CHƯA ĐẦY 1 TUẦN MESSI RA ĐI
Các con số được cho là "ai cũng nhìn thấy" đang khiến Barca lo lắng.
Marc Ciria Roig, chuyên gia tài chính của Barca chia sẻ trên Marca rằng, "mùa bóng này và tương lai gần, ít nhất là như thế, Barca sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ. Những thương hiệu lớn cũng bắt đầu "giảm nhiệt tình và thực dụng hơn" từ khi Messi rời đi".
Theo Brand Finance, nhà tài trợ áo đấu Rakuten còn hợp đồng với Barca đến tháng 6/2022 nhưng "không chắc chắn sẽ ký tiếp" vì BLĐ CLB không khẳng định được Messi sẽ ở lại.
Động thái quyết liệt nhất mà tập đoàn Nhật Bản vừa thể hiện cách đây hai ngày là chỉ đồng ý trả 30 triệu euro (thay vì 55 triệu euro) cho mùa giải 2021/2022. Như vậy, Barca mất trắng 22 triệu euro khi không còn Messi trong đội hình.
Brand Finance cũng khẳng định, Barca đã giảm giá trị 11% sau khi Messi ký hợp đồng với PSG được vài giờ. Trên thị trường chứng khoán, thương hiệu Barca được định giá 1,26 tỷ euro và họ vừa mất tương đương 137 triệu euro giá trị vì không có Messi.
Hợp đồng lớn của Barca là Nike trị giá 77 triệu euro cũng hết hạn vào tháng 6/2022 nhưng hãng này "có dấu hiệu chuyển sang đội bóng khác" khi Barca không còn ngôi sao tầm cỡ thế giới nào họ mong muốn làm gương mặt đại diện.
Riêng thu nhập bán quần áo có tên Messi, Brand Finance ước tính, Barca mất khoảng 43 triệu euro/năm. Chưa kể, những khoản thu nhỏ khác như đồ lưu niệm có chữ ký in sẵn của Messi, hình cầu thủ nhồi bông Messi hay các nhãn hàng gắn ảnh Messi cũng khiến Barca mất hàng chục triệu euro/năm. "Con số này chưa tính được, nhưng chắc chắn nó là khoản vô cùng quan trọng với CLB", Ciria Roig nhấn mạnh.
Tính tổng cộng, Messi rời đi chưa đầy 1 tuần, Barca "bốc hơi" gần 200 triệu euro và không chắc tìm được nhà tài trợ lớn trong tương lai gần!
Quảng cáo