Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà chung bảng với tuyển Việt Nam

Thứ tư, 16/06/2021 20:36 (GMT+7)

Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà chung bảng với tuyển Việt Nam Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam và cho rằng thầy trò HLV Li Tie cần chuẩn bị kỹ lưỡng để...

Báo Trung Quốc lo ngại đội nhà chung bảng với tuyển Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao sức mạnh của tuyển Việt Nam và cho rằng thầy trò HLV Li Tie cần chuẩn bị kỹ lưỡng để bước vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
Sohu mở đầu bài viết với tựa đề "Lần đầu tiên vào top 12 đội mạnh nhất, tuyển Việt Nam trở thành kỳ phùng địch thủ của bóng đá nước nhà".
Theo bài viết, tuyển Việt Nam từng là đối thủ ưa thích cho các đội hàng đầu châu lục, trong đó tuyển Trung Quốc nhiều lần giành chiến thắng.
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc nhờ công tác đào tạo trẻ, nổi bật là ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018, top 4 Asian Games 2018 hay vào tứ kết Asian Cup 2019.
"Tại vòng loại thứ hai World Cup, tuyển Việt Nam đã có thành tích tốt với 5 trận thắng và hòa 2 trong 7 trận đầu. Dù thua UAE ở lượt cuối, Việt Nam cho thấy thực lực không hề yếu hơn đối thủ. Việc thi đấu trên sân UAE, bị dẫn 3 bàn nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn kịp ghi 2 bàn, có tấm vé đi tiếp", Sohu viết.
Bài viết đánh giá những kết quả của tuyển Việt Nam tại đấu trường châu lục từ đầu năm 2019 đã minh chứng cho sức mạnh đội tuyển. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
"Ngày 24/6, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba sẽ diễn ra. Tuyển Việt Nam được phân vào nhóm số 6, nên có thể chung bảng với đội tuyển bóng đá quốc gia. Bây giờ, tuyển Trung Quốc không dễ để thắng Việt Nam. Họ mạnh hơn trước và tuyển Trung Quốc có thể thua. Ít nhất, đội trẻ Trung Quốc đã bị Việt Nam bỏ xa", Sohu nhận định.
Cả đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á khi nằm trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
163.com cũng nhận định tuyển Việt Nam và Trung Quốc hoàn toàn có thể chung bảng ở vòng tiếp theo. Thầy trò HLV Li Tie cần chuẩn bị kỹ lưỡng, bởi Việt Nam sẽ không dễ bị đánh bại.
(Nguồn: ZingNews)
Quảng cáo