Báo Hàn Quốc nói gì sau trận thua Jordan ở bán kết Asian Cup 2023

Anh Tuấn - Thứ năm, 08/02/2024 17:12 (GMT+7)

Các tờ báo Hàn Quốc khen nức lời đội tuyển Jordan, đồng thời chỉ trích đội nhà dưới sự dẫn dắt của HLV Jurgen Klinsmann sau khi dừng bước ở bán kết Asian Cup 2023.

Sau khi Hàn Quốc thua 0-2 Jordan ở bán kết Asian Cup 2023, đoàn quân HLV Jurgen Klinsmann đã bị truyền thông nước nhà chỉ trích thậm tệ, trong khi đối thủ Jordan dù yếu hơn lại được khen nức lời. 

Tờ Yonhap viết: "Hàn Quốc dù xếp hạng 23 thế giới đã bị đội Jordan (hạng 87) cầm hòa 2-2 ở vòng bảng, trước khi thắng 2-0 ở bán kết. Đây là trận thua đầu tiên của Hàn Quốc trước Jordan sau 3 trận thắng và 3 trận hòa". 

Tờ này khen ngợi đội tuyển Jordan dù không được đánh giá cao vẫn xuất sắc đánh bại Hàn Quốc một cách thuyết phục ở cả hai trận. "Lẽ ra Jordan có thể thắng Hàn Quốc ngay ở vòng bảng. Đội tuyển Hàn Quốc đã sức cùng lực kiệt sau 2 trận đá trọn 120 phút". 

Báo Hàn Quốc nói gì sau trận thua Jordan ở bán kết Asian Cup 2023 - Ảnh 1
Báo Hàn Quốc nói gì sau trận thua Jordan ở bán kết Asian Cup 2023 - Ảnh 1

Tờ Chosun Ilbo giật chua chát: "Klinsmann đã có giải đấu thảm họa trên đất Qatar. Hàn Quốc đã thua Jordan mà không có nổi một cú sút trúng đích nào. Hàng thủ Jordan quá xuất sắc khi ngăn cản hết các pha tấn công của dàn sao Hàn Quốc. Cũng phải nói Hàn Quốc cạn kiệt thể lực sau 2 trận phải đá hiệp phụ". 

Tờ này còn khen ngợi các chỉ số thống kê của Jordan. "Tuy chỉ cầm bóng 30% nhưng Jordan lại áp đảo Hàn Quốc về số cơ hội dứt điểm là 17 cú sút so với 8". 

Tờ Donga cũng bày tỏ sự thất vọng: "Hàn Quốc không có chiến lược hay chiến thuật. Nguyên nhân thất bại trước Jordan là do thiếu chi tiết trong chiến thuật và chiến lược".

Quảng cáo