Bán kết cúp C1: Liverpool gặp "mồi ngon", báo Anh mở hội, Real đoán như thần

Thứ bảy, 14/04/2018 01:29 (GMT+7)

Sau lễ bốc thăm bán kết Champions League, báo chí Anh Quốc như "mở hội" vì Liverpool tránh được hai ông lớn trong khi báo chí Tây Ban Nha khá bình thản. Theo kết quả bốc thăm mới nhất từ...

Sau lễ bốc thăm bán kết Champions League, báo chí Anh Quốc như "mở hội" vì Liverpool tránh được hai ông lớn trong khi báo chí Tây Ban Nha khá bình thản. Theo kết quả bốc thăm mới nhất từ UEFA, Bayern Munich sẽ chạm trán đối thủ nhiều duyên nợ, Real Madrid trong khi Liverpool sẽ đối đầu với AS Roma tại bán kết Champions League 2017/18. Ngay lập tức, báo chí thế giới đã có những động thái khác nhau về kết quả bốc thăm lần này. Các tờ báo lớn của Anh ngay lập tức “mở hội” bởi Liverpool đã “né” được hai đối thủ sừng sỏ là Real Madrid và Bayern Munich và tràn đầy cơ hội lọt vào chung kết. Tờ Dailymail giật hàng tít lớn "Liverpool tránh được ông lớn, tiếp Roma tại lượt đi bán kết Champions League". The Sun, một tờ báo khác của Anh cũng có dòng tít tương tự: "Liverpool gặp đối thủ ưa thích, Bayern đụng Real tại bán kết". Trong bài báo, tác giả còn cho rằng Mohamed Salah đối đầu với đội bóng cũ như một "định mệnh". Tiền đạo người Ai Cập mới chuyển sang Liverpool từ Roma hồi đầu mùa giải năm nay và đang tỏa sáng rực rỡ tại sân Anfield.

Tờ Dailymail giật tít "Liverpool tránh được ông lớn"

Trong khi đó, báo chí Tây Ban Nha khá "bình lặng" so với bình thường. Các tờ báo lớn như AS hay Marca hầu như chỉ cập nhật thông tin chứ không đưa ra tít "sốc". Dường như, họ đã biết trước kết quả bởi theo tờ Mundo Deportivo thì trong buổi phỏng vấn trước lễ bốc thăm, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã nói rằng: "Đối thủ của Real Madrid tại bán kết Champions League là Bayern Munich. Số phận đã sắp đặt như vậy rồi". Không hiểu vị chủ tịch của CLB hoàng gia Tây Ban Nha có thực sự biết trước không nhưng những lời phát biểu của ông quả thực là "dự đoán như thần".  

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

Quảng cáo