Asian Cup 2023: Cơ hội đi tiếp của các đội tuyển Đông Nam Á

Hoàng Huỳnh - Thứ bảy, 30/12/2023 12:01 (GMT+7)

Các đại diện tới từ Đông Nam Á đều rơi vào các bảng đấu khó và không có nhiều cơ hội để giành vé đi tiếp tại VCK Asian Cup 2023.

Tại VCK Asian Cup 2023, khu vực Đông Nam Á có 4 đại diện góp mặt. Đó vẫn là những đội tuyển quen thuộc Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. 

Trong đó ĐT Việt Nam và Indonesia cùng nằm ở bảng D với Nhật Bản Và Iraq. Thái Lan nằm ở bảng F với Ả Rập Xê Út, Oman và Kyrgyzstan. Malaysia chung bảng E với Hàn Quốc, Jordan và Bahrain.

Tại bảng D, đội tuyển Nhật Bản tỏ ra vượt trội hoàn toàn các đối thủ còn lại. Họ giữ kỷ lục 4 lần vô địch Asian Cup, đồng thời đang xếp 17 trên BXH FIFA. Iraq cũng có 1 lần lên ngôi ở giải đấu này năm 2007. Với thứ hạng 63, Iraq cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Việt Nam (92) hay Indonesia (146).

Hai vị trí đầu bảng khó lòng thoát khỏi tầm tay của Nhật Bản và Iraq. Vị trí thứ 3 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam với Indonesia. Có thể nói màn đối đầu trực tiếp giữa hai đội là trận chung kết đối với mỗi bên.

Asian Cup 2023: Cơ hội đi tiếp của các đội tuyển Đông Nam Á - Ảnh 1
Việt Nam và Thái Lan niềm hy vọng của bóng đá Đông Nam Á

Ở bảng E, Malaysia đối mặt với nguy cơ phải trắng tay. Bởi các đối thủ trong bảng đấu này đều quá mạnh so với Chú hổ Đông Nam Á. Hàn Quốc hiện sở hữu rất nhiều ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu, nổi bật nhất là Son Heung-min. Còn lại là Bahrain (thứ hạng 86 thế giới) và Jordan (hạng 87), trong khi Malaysia chỉ xếp 113.

Đại diện thứ tư của Đông Nam Á là Thái Lan nằm ở bảng F. Ngôi đầu của bảng đấu này gần như nằm chắc trong tay Ả Rập Xê Út, đội đã 3 lần vô địch Asian Cup và cũng mới dự World Cup 2022. Oman có hạng 74, cao hơn nhiều so với Thái Lan (hạng 113) hay Kyrgyzstan (hạng 98).

Trên lý thuyết, có thể thấy Thái Lan là đội tuyển có cơ hội sáng nhất để giành vé đi tiếp. Họ hoàn toàn có thể đạt kết quả tốt trước Kyrgyzstan, hay thậm chí đủ sức để hướng đến 1 điểm trước Oman. Việt Nam ở đội có ít cơ hội hơn. Còn Indonesia và Malaysia gần như không có khả năng cạnh tranh.

VCK Asian Cup 2023 diễn ra từ ngày 12/01/2024 đến 10/02/2024 tại Qatar. Giải đấu có sự góp mặt của 24 đội tuyển, chia làm 6 bảng đấu. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ chắc suất đi tiếp. Bốn đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành 4 tấm vé còn lại

Quảng cáo