Argentina tung ra đội hình "điên rồ" trong trận đại thắng Singapore

Thứ tư, 14/06/2017 15:09 (GMT+7)

Không có ngôi sao lớn nhất là Lionel Messi nhưng đội tuyển Argentina vẫn thi đấu tưng bừng trong trận giao hữu trước Singapore và giành chiến thắng 6-0. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu này nằm...

Không có ngôi sao lớn nhất là Lionel Messi nhưng đội tuyển Argentina vẫn thi đấu tưng bừng trong trận giao hữu trước Singapore và giành chiến thắng 6-0. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận đấu này nằm ở sơ đồ chiến thuật mà huấn luyện viên Sampaoli áp dụng cho các học trò. Trong 11 cầu thủ ra sân, ngoài thủ môn Guzman chỉ có 2 hậu vệ đúng nghĩa là Fazio và Mammana, nhưng lại có tới 5 cầu thủ tấn công là Di Maria, Dybala, Correra, Lanzini và Gomez. Sơ đồ 2-3-5 giống như một kim tự tháp ngược, hoàn toàn khác biệt với những sơ đồ vốn thường được sử dụng trong bóng đá thế giới hiện nay. Tuy nhiên theo giải thích của ông Sampaoli trước trận:

"Chúng tôi sẽ phòng ngự với 10 người giống như trận gặp Brazil. Điều chúng tôi muốn làm trong trận này là phát triển hệ thống phòng ngự, bao gồm chủ yếu là gây áp lực để thu hồi phóng ngay lập tức".

Tuy nhiên dù chơi với đội hình nào thì Singapore vẫn là đối thủ quá yếu so với Argentina, và họ đã dễ dàng có chiến thắng 6-0 với các pha lập công của Fazio, Gomez, Di Maria, Correa, Alario và Paredes.

Theo 90min.com
Quảng cáo