5 thức uống giúp bạn phục hồi sau khi uống say

Chủ nhật, 18/02/2018 01:44 (GMT+7)

"Tôi sẽ không bao giờ uống rượu, bia nữa" là câu phổ biến của những người thức dậy sau một đêm uống rượu và phải đối diện với cơn đau đầu như búa bổ, ê ẩm khắp người, dạ dày...

"Tôi sẽ không bao giờ uống rượu, bia nữa" là câu phổ biến của những người thức dậy sau một đêm uống rượu và phải đối diện với cơn đau đầu như búa bổ, ê ẩm khắp người, dạ dày sôi ùng ục chẳng khác nào chiếc máy giặt... Rượu và đồ uống có cồn lợi tiểu. Điều đó có nghĩa là cơ thể bạn sẽ bị mất nước sau khi nhậu nhẹt. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp bạn nhanh chóng hồi phục và bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây.
  1. Uống nhiều nước
Việc mất nước do uống rượu gây ra cần được giải quyết ngay nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng say khướt. Cách đơn giản để bù nước cho cơ thể là hãy uống thật nhiều nước lọc sau khi thức dậy. Hệ tiêu hóa giúp bạn thay thế lượng chất lỏng đã mất đi mà không gây kích ứng dạ dày. Uống một lượng nước trước khi đi ngủ cũng giúp giảm tình trạng mất lượng khi thức dậy. Ngoài ra, hãy để một cốc nước bên cạnh giường để bạn có thể uống vào ban đêm khi tỉnh dậy.

2. Sử dụng đồ uống thể thao isotonic Cũng như nước, đồ uống isotonic là một cách để thay thế chất lỏng và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Những thức uống này chứa carbohydrate giải phóng năng lượng từ từ, giúp bạn tỉnh táo hơn. - Hãy tìm đồ uống có chứa điện phân mà bạn cần phải thay thế khi bị mất nước. - Hãy thận trọng với thức uống có chứa caffein vì có thể khiến bạn bị mất nước nhiều hơn. - Nếu bạn bị mất nước nghiêm trọng, hãy tìm một giải pháp bù nước đặc hiệu. Chúng có công thức điều trị mất nước, trong khi hầu hết các đồ uống thể thao thì không.

3. Uống nước trái cây Các vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn phục hồi. Nước trái cây nói chung có hàm lượng fructose cao, đó là đường ảnh hưởng đến năng lượng cũng như chức năng của gan. Nước trái ây cũng thường có hàm lượng vitamin C cao, một thứ thường bị mất khi bạn đi tiểu nhiều. Nước ép cà chua, nước cam và nước dừa đều là những lựa chọn tốt.

4. Uống trà gừng Trà gừng giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn. Bạn đun sôi 10-12 miếng gừng tươi trong khoảng 4 cốc nước và thêm nước ép của một quả cam, nửa quả chanh, nửa chén mật ong. Hỗn hợp này có thể thải độc bằng cách ổn định lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, bạn cần nhớ không sử dụng nước uống có ga vì chúng làm tăng áp lực lên dạ dày, có thể khiến bạn buồn nôn.

5. Uống nước, chất lỏng rải rác suốt cả ngày Với những đồ uống trên, không cố định số lần uống trong ngày để giải rượu. Bạn nên uống nước, nước ép trái cây hoặc đồ uống isotonic rải rác trong ngày để bổ sung chất lỏng, vitamin và dinh dưỡng đã bị mất khi say.

Lưu ý khác: Tránh đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cafe. Bởi chúng có thể khiến bạn bị mất nước nhiều hơn. Caffein cũng làm hẹp mạch máu, tăng huyết áp và khiến tình trạng ho khan trở nên nghiêm trọng.

Nguồn: ngoisao.net
Quảng cáo