5 chân sút hiệu quả nhất Châu Âu: Vắng Erling Haaland

Thứ ba, 02/01/2024 17:21 (GMT+7)

Giai đoạn lượt đi đã khép lại và cùng điểm qua 5 chân sút hiệu quả nhất Châu Âu, trong đó phải kể tới sự vắng mặt của tiền đạo Erling Haaland.

Giai đoạn lượt đi của mùa giải 2023/24 đã khép lại và có rất nhiều những thống kê thú vị đã được đưa ra. Tờ L’Equipe mới đây cũng đã cung cấp những số liệu thống kê về những chân sút hiệu quả nhất ở Châu Âu. Thống kê này được tính dựa trên số phút thi đấu cần thiết để một cầu thủ có thể ghi được 1 bàn thắng và chỉ áp dụng với những cái tên có từ 10 pha lập công trở lên trên mọi đấu trường ở 5 giải VĐQG hàng đầu ở Châu Âu. 

Deniz Undav là người có số bàn thắng ít nhất trong top 5 với 10 pha lập công nhưng anh lại xếp hạng 4 trong danh sách ghi bàn hiệu quả nhất khi mất 93 phút để có được 1 bàn thắng. Đáng nói hơn là trong số 10 bàn thắng này của Undav, không có pha lập công nào được thực hiện trên chấm penalty.

5 chân sút hiệu quả nhất Châu  u: Vắng Erling Haaland - Ảnh 1
5 chân sút hiệu quả nhất Châu Âu: Vắng Erling Haaland

Trong khi đó, Artem Dovbyk là người đứng thứ 5 trong danh sách này nhưng lại có 11 bàn thắng và có 3 bàn thắng tới từ những pha sút phạt đền. Theo thống kê, Artem Dovbyk cần 97 phút để có được cho mình 1 bàn thắng nhưng anh đang cùng với Girona thi đấu ấn tượng tại La Liga mùa này.

Đứng thứ 3 trong danh sách những chân sút hiệu quả nhất châu Âu và cũng có số bàn thắng nhiều thứ 3 là Kylian Mbappe khi với 21 pha lập công. Nhưng trong đó có 1/3 số bàn thắng mà tiền đạo người Pháp ghi được tới từ những quả đá phạt đền (7) và Mbappe mất 89 phút để mang về cho mình 1 bàn thắng.

Ở vị trí thứ 2 không ai khác chính là Harry Kane với 25 bàn thắng và trở thành người ghi nhiều bàn thắng nhất trong top 5 và tiền đạo người Anh cũng chỉ có 4 bàn thắng từ khoảng cách 11m. Harry Kane mất chỉ 75 phút để có được cho mình 1 bàn thắng và hiện tại đang là chân sút dẫn đầu danh sách vua phá lưới tại Bundesliga.

Người dẫn đầu mang lại rất nhiều bất ngờ, đó là chân sút đang khoác áo Vfb Stuttgart - Serhou Guirassy. Tiền đạo người Guinea đang bay cao tại Bundesliga và là người dẫn đầu trong danh sách những chân sút hiệu quả nhất Châu Âu của L’Equipe khi chỉ mất có 64 phút để có được cho mình 1 bàn thắng. Cùng với Artem Dovbyk, Guirassy cũng chỉ có 3 bàn thắng trên chấm penalty.

Quảng cáo