20 sự thật về mèo có thể bạn chưa biết

Thứ năm, 29/06/2023 01:55 (GMT+7)

Mèo đã thu hút con người trong hàng ngàn năm qua, từ đôi tai đến cái đuôi ngoe nguẩy. Con người chúng ta khó có thể làm ngơ trước sự bí ẩn và vẻ đẹp của loài mèo. Và nếu...

Mèo đã thu hút con người trong hàng ngàn năm qua, từ đôi tai đến cái đuôi ngoe nguẩy. Con người chúng ta khó có thể làm ngơ trước sự bí ẩn và vẻ đẹp của loài mèo. Và nếu bạn đang tìm kiếm một số sự thật thú vị về loài mèo để chia sẻ cùng những người bạn yêu mèo, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Dưới dây là 20 sự thật đầy thú vị về loài mèo có thể bạn chưa biết.
 1. Khi còn là mèo con, chúng có 26 chiếc răng sữa, hay còn được gọi là “răng em bé”. Khi trưởng thành, chúng có 30 chiếc răng vĩnh viễn. Đừng quên chăm sóc hàm răng trắng sáng như ngọc ấy của chúng bằng cách lấy cao răng định kì.
 2. Mèo nhà có 95,6% cấu trúc gen của mình và hổ. Bạn đọc đúng rồi đó, đó chính xác là với những chú HỔ. Chúng cũng có một số thói quen hành vi giống nhau như đánh dấu mùi hương và nước tiểu, rình rập và vồ lấy con mồi.
 3. Mèo có thể nhảy cao gấp 5 lần so với chiều cao của chúng. Giờ thì diều này thật ấn tượng.
 4. Mèo có thể chạy với tốc độ khoảng 30 dặm/giờ trong một khoảng ngắn. Điều này có nghĩa là một con mèo có thể chạy nhanh hơn siêu sao Usain Bolt trong cự li 200 mét.
 5. Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao con mèo của mình thường áp mông chúng vào mặt bạn không? Đây thực ra là dấu hiệu của sự tin tưởng thực sự và con mèo của bạn báo hiệu rằng chúng cảm thấy an toàn và yên tâm khi ở bên bạn.
 6. Mèo có một chân trước chiếm ưu thế. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mèo đực có xu hướng thiên về chân trái trong khi mèo cái lại thiên về chân phải.
 7. Hầu hết mọi con mèo đều có 18 ngón chân, 5 ngón ở mỗi chân trước và 4 ngón ở mỗi chân sau. Tuy nhiên, một số con có thể được sinh ra với “ngón chân thừa”, tình trạng này được gọi là chứng thừa ngón.
 8. Con mèo sống thọ nhất là Crème Puff, 38 tuổi 3 ngày. Crème Puff được sinh ra ngày 3 tháng 8 năm 1967 và mất vào tháng 8 năm 2005, sống với chủ nhân của mình ở Austin, bang Texas.
 9. Mỗi bên tai của mèo có 32 cơ bắp khổng lồ, cho phép chúng xoay tai để tìm chính xác nguồn phát ra tiếng ồn. Ngoài ra, mèo có thể xoay tai 180 độ.
 10. Mèo bị cận thị nhưng tầm nhìn ngoại vi và tầm nhìn về đêm của chúng vượt xa con người.
 11. Râu mèo không chỉ dễ thương mà còn có chức năng rất quan trọng là hỗ trợ mèo đi lại, đặc biệt là vào ban đêm. Râu được gắn sâu vào cơ thể mèo và kết nối với hệ thống thần kinh cùng cơ bắp nhạy cảm của mèo, hoạt động như cơ quan tiếp nhận cảm ứng (hoặc như “ra-đa mèo”). Râu cho phép mèo phát hiện và phản ứng với những thay đổi xung quanh chúng.
 12. Không chỉ vậy, mèo không chỉ có râu trên mặt mà chúng còn có một bộ râu ở mặt sau của hai chân trước.
 13. Con mèo giàu có nhất thế giới, Blackie, có khối tài sản trị giá 7 triệu bảng Anh tương đương 12,5 triệu đô la Mĩ. Khi chủ nhân của Blackie qua đời đã từ chối thừa nhận bất kì thành viên nào trong gia đình loài người theo di chúc của mình và thay vào đó, ông tặng khối tài sản khổng lồ cho con mèo cuối cùng còn sống sót của mình. Giờ nó là một con mèo may mắn.
 14. Con mèo được nuôi lâu đời nhất được biết đến đã tồn tại khoảng 9500 năm trước. Năm 2004, một nhà khảo cổ học người Pháp đã tìm thấy mộ của một con mèo ở đảo Síp có niên đại 9500 năm trước, nghĩa là con người đã nuôi mèo làm thú cưng từ đó.
 15. Mèo cái có thể mang thai từ 4-6 tháng tuổi. Triệt sản và thiến cho mèo của bạn ở độ tuổi này là cách tốt nhất để ngăn chặn bất kì lứa đẻ bất ngờ nào giúp giảm số lượng mèo quá đông.
 16. Abraham Lincoln Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, vô cùng yêu thích mèo và sẽ dành hàng giờ để chơi đùa với chúng. Ông đã sở hữu vài con mèo trong thời gian này ở Nhà Trắng.
 17. Dù một nhóm mèo con thường được gọi là một lứa, chúng cũng có thể được gọi là một “đám” mèo con.
 18. Mèo thường dành trung bình 15 giờ để ngủ mỗi ngày. Điều này có nghĩa là một con mèo dành khoảng 70% cuộc đời của chúng để ngủ. Sẽ thật tuyệt khi là một con mèo.
 19. Khu nghỉ dưỡng Disneyland ở Anaheim, CA có thể được biết đến là “nơi hạnh phúc nhất trên Trái Đất” nhưng đây cũng là nơi sinh sống của một nhóm mèo hoang tự do dạo chơi xung quanh trung tâm giải trí. Những con mèo hoang đã sống tại khu nghỉ dưỡng này trong nhiều thập kỉ và trớ trêu thay chúng thực sự đã giúp kiểm soát quần thể loài gặm nhấm trong công viên. Chuột Mickey tốt nhất là nên coi chừng chúng.
 20. Ở Ai Cập cổ đị, các thành viên trong gia đình sẽ cạo lông mày để tang con mèo của họ chết. Mèo đôi khi cũng được ướp xác và đặt trong lăng mộ với chủ nhân của chúng.
  theo: internet
Quảng cáo