Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017: Mùa giải mới nhiều hứa hẹn

Thứ ba, 30/05/2017 13:55 (GMT+7)

Năm ngoái, Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2016 (SL1-S1) lần đầu diễn ra mang đến một sân chơi mới mẻ cho các đội bóng có chuyên môn khá trong khu vực miền Bắc tham dự. Ngoài việc...

Năm ngoái, Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2016 (SL1-S1) lần đầu diễn ra mang đến một sân chơi mới mẻ cho các đội bóng có chuyên môn khá trong khu vực miền Bắc tham dự.

Ngoài việc được chơi bóng ở một giải đấu có quy mô và cách thức tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu trong giới thì các đội bóng còn có cơ hội giành vé thăng hạng lên Ngoại hạng phủi (Ngoại hạng phong trào Cup Bia Saigon Special) diễn ra thường niên. Năm ngoái, EOC và Dương Nội đã giành hai suất thăng hạng khi vượt qua 10 đối thủ mạnh khác như BIDV Quang Trung, Gia Việt, Coca, Hữu Bằng, Du Lịch, Phương Anh...

Mùa trước, giải đấu diễn ra khá hấp dẫn và vé thăng hạng của Dương Nội chỉ được định đoạt ở vòng đấu cuối cùng. SL1-S2 sẽ khởi tranh vào ngày 4/6 tới và hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn, kịch tính hơn mùa đầu. Ngay từ vòng play-off năm nay, có tới 8 đội bóng rất chất lượng ứng thí. Sau hai tuần tranh tài, Tùng Ân Hoa Lư (Vĩnh Phúc) và Tuấn Sơn (Hà Giang) đã vất vả, nỗ lực vượt qua 6 cái tên là Coca, HBG, Bảo Trang (Thái Bình), Khương Thượng, Bắc Giang FC, Hồng Lĩnh (Nghệ An).

Gia Việt FC năm nay rất mạnh và quyết tâm 

So với năm ngoái, các đội dự giải năm nay mạnh hơn rất nhiều. BIDV Quang Trung vừa giành chức vô địch Sudico Cup 2017 - Vô địch miền Bắc sân 7. Gia Việt và Nguyễn Trãi năm nay cũng có lực lượng cực mạnh và đầy quyết tâm thăng hạng. Phương Anh cùng Du Lịch đều tiến bộ vượt bậc trong năm qua.

Phương Anh mới đây vô địch giải Mikado Champions League 2017 còn Du Lịch vô đối tại Lào Cai, đội hình tăng cường nhiều hảo thủ từ Trà Dilmah, được coach "Tệu" truyền giáo liên tục. Chắc chắn, ngoài 3 ứng cử viên sáng giá BIDV Quang Trung, Nguyễn Trãi, Gia Việt thì Du Lịch, Phương Anh là ẩn số thú vị. Ngoài ra, Tùng Ân Hoa Lư thực sự là thách thức với nhiều đội bóng.

Trong vòng 8-9 tháng qua, đội bóng đến từ Vĩnh Phúc ghi dấu ấn mạnh mẽ. Họ vô địch Kansai Paint Cup 2016, vượt qua Trà Dilmah, BIDV Quang Trung để lên ngôi. Cách đây chưa lâu, Tùng Ân đánh bại Văn Minh, Cường Quốc trong những trận đấu đầy thuyết phục ở các giải Le League 2017, Sudico Cup 2017.

Tùng Ân Hoa Lư lại mới tăng cường các cựu sao Cường Quốc đầy kinh nghiệm như Thọ "xích thố", Tiến "châu Phi", Dũng "crouch", Dũng "lùn", Thịnh "lươn" và ngày càng mạnh. Tuấn Sơn FC cũng là một bí ẩn với giới phủi Hà thành khi họ có HLV Hồng Sơn - QBV Việt Nam, cựu danh thủ Thể Công.

Dàn cầu thủ trẻ của đội bóng đến từ Hà Giang chơi ngày càng lên chân và gắn kết. Một cái tên không thể xem nhẹ là Triều Khúc FC giàu truyền thống. Mặc dù năm nay, bộ ba xe pháo mã Tuấn "ếch", Hiệp "trĩ", Đạt "võ lâm" gác vợt, đội chủ yếu đôn các em trẻ lên xác định làm cách mạng dài hơi nhưng sức mạnh tinh thần của đội bóng làng cổ luôn là một bài toán khó giải đối với mọi đối thủ.

Tuấn Sơn cũng như Du Lịch, Phương Anh đều là những ẩn số thú vị tại mùa giải năm nay 

FC Cộng cũng có những đầu tư mạnh mẽ về nhân sự sau mùa đầu tiên chuẩn bị quá gấp gáp. Chắc chắn, những hảo thủ được đào tạo chuyên sâu từ lò Từ Sơn sẽ đem đến nhiều khó khăn cho các đối thủ. Tô Ký sau một năm không như ý ở HPL-S4 cũng có những sự thay đổi mạnh mẽ và đầy hứa hẹn.

Và còn rất nhiều bất ngờ đến từ các đội bóng còn lại. 12 đội bóng, 11 vòng đấu hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và hấp dẫn, sẽ làm nên một mùa hè thú vị cho các tín đồ phủi Bắc Bộ thỏa thích thưởng thức. * Sáng 31/5, Lễ họp báo ra mắt chính thức giải Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017 sẽ diễn ra. Lịch thi đấu sẽ được Sanco365.com cập nhật để phục vụ quý vị độc giả. 

Hoàng Tuấn Anh 

Quảng cáo