Hanoi Youth Football League (HYFL) có mặt ở Việt Nam từ năm 2009 và đến nay đã trở thành một sân chơi bổ ích của các em thiếu niên với số lượng cầu thủ mỗi mùa trên dưới 600 người – một con số rất ấn tượng.

Hanoi Youth Football League (HYFL) được thành lập vào năm 2009 bởi một nhóm chuyên gia bóng đá người nước ngoài như Olivie Beek, Gary Mundy và Paul Schuttenbelt. Ý tưởng ban đầu của họ là muốn cung cấp cho các em thiếu niên, những học sinh ở Việt nam một sân chơi thú vị, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa duy trì được đam mê bóng đá. Trong những năm từ 2010-2014, bà Nguyễn Thị Linh Chi là một quản trị viên rất có năng lực của HYFL.

Đội bóng U9, U11, U13 của Trung tâm bóng đá học đường H.Y.S vô địch cả 3 lứa tuổi ở mùa giải 2015/16. Người áo trắng là HLV Lưu Danh Minh

Ngay từ mùa giải đầu tiên, đã có 18 đội bóng dự giải và đến mùa giải năm 2015/16 số lượng đội bóng đã tăng lên con số 42 với gần 600 cầu thủ đăng ký, đủ lứa tuổi từ U9, U11, U13, U15 đến U18. Các em đến từ các trường học trong nước, trường quốc tế, các trung tâm bóng đá học đường, tổ chức từ thiện khác nhau có trụ sở tại Việt Nam.

Ở mùa giải 2015/16, các đội còn có thêm một sự kiện thú vị là chuyến du đấu đến Singapore, Thái Lan, Malaysia cũng như những địa phương khác của Việt Nam do BTC sắp xếp.

Niềm vui khó tả của những nhà vô địch

Theo thời gian, nhiều chuyên gia bóng đá tài năng đã gia nhập vào đội ngũ quản trị viên của HYFL hơn, có thể kể đến những cái tên như Koos Neefjes, Nicole Roberton, Nguyễn Nam Thái, Frantz Vaganay, Tim Aman, Matthew Frey, Anders Poulsen, Emma Lawrence, Nguyễn Thị Hồng Lý, Nguyễn Hoàng Lân, Nguyễn Thanh Huyền… và cả HLV Radouane Foulier – cựu cầu thủ Nantes. Ông Radouane Foulier mới đây đã cùng U12 H.Y.S tham dự giải Gothia Cup China 2017 và có thành tích rất tốt.

Trong những năm qua, HYFL đã trở thành một giải bóng đá dành cho các em học sinh, thiếu niên tổ chức dạng league duy nhất tại Việt Nam, nhận được rất nhiều lời khen từ các phụ huynh. Đây là giải đấu đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội bắt đầu từ tháng 10 năm này và kết thúc vào tháng 4 năm sau, chuyên nghiệp như các giải VĐQG.

Trong những mùa giải gần đây, các trung tâm bóng đá học đường uy tín tại Hà Nội đều cử đội bóng tham dự giải như H.Y.S của HLV Lưu Danh Minh, Phù Đổng, Blue Sky… Tổ chức từ thiện Birla cũng thường xuyên tham dự.

Giải đấu sẽ khai mạc vào ngày 1/10/2017, diễn ra vào các ngày Chủ Nhật hàng tuần trên sân bóng Bãi Đá, 264 Âu Cơ, Hà Nội.

Banner trên Fanpage của giải đấu mùa 2017/18

Một mùa giải mới đầy hứa hẹn chuẩn bị khởi tranh và chắc hẳn tâm trạng của những người trong cuộc cũng như các em học sinh đều rất háo hức, chờ đến giờ tranh tài.

Hoàng Tuấn Anh 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here