Ông Wu Shao Fei (Jeff Wu), Giám đốc giải đấu Gothia Cup China 2017 vừa có chuyến thăm quan hai trung tâm bóng đá uy tín tại Việt Nam.

Gothia Cup ra đời vào năm 1975 tại Thụy Điển và trải qua quá trình phát triển đến nay được đánh giá là giải đấu quốc tế dành cho bóng đá trẻ lớn nhất thế giới khi luôn thu hút hàng trăm quốc gia tham dự mỗi năm. Đáng chú ý, sân chơi này cũng từng in dấu giày của những danh thủ như Zlatan Ibrahimovic, Andrea Pirlo, Alan Shearer hay Xabi Alonso…trước khi họ trở thành những ngôi sao lớn của bóng đá thế giới.

Tổng thư ký Gothia Cup China, Jeff Wu chụp ảnh cùng HLV Lưu Danh Minh của Trung tâm H.Y.S

Năm nay, Gothia Cup do Trung Quốc đăng cai tổ chức, thu hút sự tham dự của tổng cộng 303 đội bóng đến từ 31 quốc gia.

Ở Gothia Cup China 2017, đội bóng U12 H.Y.S là đại diện duy nhất của Việt Nam được BTC mời tham dự. Đội bóng đến từ trung tâm bóng đá học đường của HLV Lưu Danh Minh đã có thành tích ấn tượng. U12 H.Y.S toàn thắng 3 trận, đứng nhất bảng 8, ghi 20 bàn thắng, không thủng lưới bàn nào. Dù phải dừng chân ở vòng 1/16 sau thất bại với tỷ số 2-0 trước Football Academy Plus (Nam Phi), U12 HYS vẫn để lại ấn tượng mạnh trong lần đầu tham dự Gothia Cup.

Ngày 20/9 là ngày đầu tiên Gothia Cup China 2018 bắt đầu nhận đơn đăng ký tham dự từ các đội bóng đến từ các nước trên thế giới. Cũng trong ngày này, ông Wu Shao Fei, Giám đốc Gothia Cup China đã đặt chân đến Việt Nam.

Ông đã thăm quan Trung tâm bóng đá PVF và Trung tâm bóng đá học đường H.Y.S. Trên Fanpage của giải đấu, ông đã dành tặng hai trung tâm Việt Nam những lời khen chân thành.

Một số hình ảnh của U12 H.Y.S tại Gothia Cup China 2017: 

Tuấn Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here