Người quan sát Bóng đá Việt Nam

Muốn mua Công Phượng: Hãy để lên bàn... 30 tỷ!

Muốn mua Công Phượng: Hãy để lên bàn... 30 tỷ!

Bầu Đức chưa bán Công Phượng, đó là điều chắc chắn. Nhưng, nếu để có sự phục vụ của cái tên này chắc chắn số tiền mà bên muốn mua phải bỏ ra là rất lớn, thậm chí là cả triệu USD.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đá bình thường

Thẳng thắn mà nói, đến lúc này những gì mà Công Phượng để lại ở V-League là không quá ấn tượng so với những gì mà người hâm mộ kỳ vọng cách đây 3 năm.

Ở thời điểm vừa "ra trường" Công Phượng và các đồng đội được kỳ vọng rất lớn, thậm chí nhiều người đã tin rằng lứa tài năng mới này sẽ sớm làm lu mờ các thế hệ đàn anh đi trước.

Công Phượng, bầu Đức, HAGL, V-League 2017
Ở V-League mùa này Công Phượng chơi cũng không quá nổi bật so với kỳ vọng

Sự kỳ vọng lớn lao vào thời điểm năm 2014 là có cơ sở, khi đám trẻ nhà bầu Đức "làm mưa làm gió" trên các phương tiện truyền thông, ở những giải đấu mà họ tham gia.

Về chuyên môn cũng thế, với lối chơi đẹp mắt, nhuần nhuyễn đầy kỹ thuật đặc biệt là Công Phượng với những pha ghi bàn "thần sầu" vào lưới Australia, Nhật Bản...đã đưa tên tuổi của tiền đạo người Đô Lương lên tầm cao mới.

Tuy nhiên, sau những ồn ào ban đầu và cả những gì thể hiện trong màu áo U19 thì đến lúc này nếu xét về hiệu quả, hay cách chơi bóng rõ ràng Công Phượng đã không còn được như trước.

Vài bàn thắng ở V-League khi đã 22 tuổi chẳng có gì là quá to tát, bởi đến Đức Chinh hay Quang Hải - là những đàn em mới 19-20 cũng làm được thì thực tế Công Phượng cũng... thường.

Nhưng là "con gà đẻ trứng vàng" của bầu Đức

HAGL không bán Công Phượng hoặc cũng có thể khó bán, khi muốn mua chân sút này đối tác có lẽ phải bỏ số tiền không hề nhỏ, thậm trí cả triệu USD sau những gì mà tiền đạo người Đô Lương mang về cho đội bóng của bầu Đức.

Đây là sự thật, bởi kể từ khi "ra trường" đến nay Công Phương và các đồng đội đã mang về cho bầu Đức ít nhất cả trăm tỷ với những hợp đồng quảng cáo khủng chứ không hề ít.

Công Phượng, bầu Đức, HAGL, V-League 2017
Nhưng giá trị về thương mại vẫn rất lớn

Không phải là vô cớ, Nutifood bắt tay với bầu Đức và bỏ ra cả vài chục tỷ đồng để tài trợ cho CLB HAGL đá ở V-League 2 mùa giải liên tiếp 2015-2016 cả.

Cũng chẳng phải tự nhiên, sau khi chấm dứt hợp đồng sớm đối tác tưởng chừng khá khăng khít này, đội bóng phố Núi đã nhanh chóng có một "đối" khủng hơn là VPMilk.

Cả hai bản hợp đồng tài trợ này, rõ ràng nhằm vào thương hiệu của Công Phượng với một số đồng đội thành danh khác chứ khó có thể là một HAGL chơi vật vờ vài mùa giải qua tại V-League.

Đương nhiên, không có những hợp đồng tài trợ này đội bóng phố Núi vẫn chơi ở V-League, nhưng khó có thể tìm được nhà tài trợ trong bối cảnh bóng đá giờ không còn hút doanh nghiệp như trước.

Tuy nhiên, có Công Phượng mọi thứ đã khác để người ta phải tin rằng tiền đạo người Đô Lương chính là "con gà đẻ trứng vàng" của bầu Đức những mùa giải đã qua, và có thể đôi ba năm tới.

Khi còn mang được tiền về cho đội nhà, chẳng ai dại mà bán Công Phượng cả. Hoặc nếu có bán, chắc chắn là chuyển nhượng cái tên với giá trị thương mại nhiều hơn, để khiến số tiền mua chân sút này sẽ rất lớn chẳng kém những gì mà Nutifood, hay VPMilk đã bỏ ra.

theo Vietnamnet

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan