Champions League Sự kiện

Khủng bố nhận trách nhiệm đánh bom xe bus Dortmund

Khủng bố nhận trách nhiệm đánh bom xe bus Dortmund

Những kẻ khủng bố đã để lại bức thư nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom chiếc xe bus chở các cầu thủ và ban huấn luyện Borussia Dortmund.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát Đức, thiết bị nổ được giấu ở một hàng rào cạnh nơi đỗ chiếc xe bus của Borussia Dortmund. Ngay khi chiếc xe khởi hành rời khách sạn L’Arrivee, nơi chỉ cách sân vận động Signal Iduna Park khoảng gần 10 km, liên tiếp 3 vụ nổ xảy ra.

Các điều tra viên nhận định thiết bị dùng để tấn công là loại bom ống. Những kẻ khủng bố nhiều khả năng kích hoạt vụ nổ bằng thiết bị di động cầm tay vào khoảng 18h15 (giờ địa phương).

Cảnh sát cũng đã tìm thấy một bức thư cách hiện trường không xa với nội dung nhận trách nhiệm về vụ khủng bố. Tuy nhiên, công tố viên Sandra Luecke cho biết nhà chức trách sẽ chưa thể thông tin chi tiết về bức thư bởi cần điều tra thêm về tính xác thực của nó.

Khung bo nhan trach nhiem danh bom xe bus Dortmund hinh anh 1
Chiếc xe bus của Dortmund bị tấn công bằng thiết bị nổ. Ảnh: Daily Mail.

Ngoài ra, một chiếc xe với biển số ngoại quốc xuất hiện gần hiện trường khi các vụ nổ xảy ra cũng đang được truy tìm. Theo tờ Bild, thành phần của loại chất nổ có thể là dấu hiệu để các điều tra viên sớm tìm ra manh mối thủ phạm.

Vụ nổ khiến một phần chiếc xe bus hư hỏng và hậu vệ Marc Bartra là người duy nhất dính chấn thương với vết cứa ở tay do kính vỡ. Vết thương khiến hậu vệ người Tây Ban Nha phải tiến hành phẫu thuật ở cánh tay.

Trận đấu dự kiến được tổ chức đá lại vào lúc 23h45 hôm nay (giờ Hà Nội). Các cổ động viên AS Monaco theo chân đội nhà đến Đức cũng đã được ban lãnh đạo Dortmund thu xếp ổn thỏa chỗ nghỉ ngơi. Trong khi SVĐ Signal Iduna Park cũng tạm thời ngừng các dịch vụ tham quan để phục vụ công tác điều tra.

theo Zing News

>> Ba quả bom phát nổ, cầu thủ Dortmund đi cấp cứu

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan