Người quan sát Bóng đá Việt Nam

Ông Mùi: 'Cầu thủ HAGL không được xóa thẻ'

Ông Mùi: 'Cầu thủ HAGL không được xóa thẻ'

Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết Ban trọng tài sẽ không xóa thẻ cho hậu vệ A Hoàng của HAGL.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Trong thư kiến nghị gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ban tổ chức giải và ban trọng tài, CLB HAGL đã kiến nghị tất cả 5 mục. Điều đầu tiên được đội bóng bầu Đức đề cập là tình huống ở phút 60, khi trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 đối với A Hoàng. HAGL muốn ban trọng tài xem xét lại thẻ phạt dành cho trung vệ này.

Lãnh đạo đội bóng phố núi cho rằng cầu thủ số 71 nhận thẻ vàng khá oan ức vì trọng tài Trần Xuân Nguyện đã nặng tay. Thẻ đỏ dành cho A Hoàng khiến HAGL sụp đổ trước CLB Thanh Hóa trong thế dẫn 2 bàn.

Ông Mùi: 'Cầu thủ HAGL không được xóa thẻ'

Đội bóng của bầu Đức còn thiệt quân khi A Hoàng phải ngồi ngoài 2 vòng đấu. Trao đổi với Zing.vn về kiến nghị của HAGL, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi không biết CLB HAGL đã có những kiến nghị gì. Tuy nhiên, hậu vệ A Hoàng sẽ không được đặc cách xóa thẻ, vì điều đó chưa từng xảy ra ở V.League. Đội bóng của bầu Đức cũng không ngoại lệ.

“Trận đấu đã tiếp tục nên không thể thay đổi được. Trừ trường hợp trọng tài nhầm lẫn thẻ thì sau trận mới được thay đổi, còn xóa thẻ là không bao giờ có. Ví dụ thẻ vàng dành cho cầu thủ số 5 nhưng rút nhầm cho cầu thủ số 3, phát hiện rút nhầm thì thẻ đó sẽ được sửa lại. Trận đấu HAGL gặp Thanh Hóa không ai được xóa thẻ”, ông Nguyễn Văn Mùi nói.

Sau trận đấu giữa HAGL và Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Mùi từng trả lời về trường hợp nhận thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng: “Về nguyên tắc, pha đá phạt có thẻ vàng hoặc thẻ đỏ phải chờ còi trọng tài. Đó là quy định. Vì thế, cầu thủ phải chờ còi nhưng vội vàng đá bóng đi nên trọng tài nhận định là hình thức kéo dài thời gian. Đá trước khi có còi thì trọng tài bắt đá lại, trong thế HAGL đang dẫn trước 2-0 nên trọng tài có thể xem là kéo dài thời gian”.

Như vậy, đội bóng của bầu Đức chắc chắn mất A Hoàng (thẻ đỏ), Vũ Văn Thanh (3 thẻ vàng) trong trận đấu với CLB Quảng Ninh vào ngày 15/4. Ngoài ra, Văn Toàn cũng không thể góp mặt do chấn thương.

Theo Zing 

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan