Bóng đá Việt Nam Chuyển nhượng

HLV Kiatisak: Chia tay tuyển Thái để hướng đến Việt Nam?

HLV Kiatisak: Chia tay tuyển Thái để hướng đến Việt Nam?

HLV Kiatisak có đủ tầm ở khu vực Đông Nam Á không? Hai chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016 cùng tuyển Thái Lan là câu trả lời. Thế nhưng, “Zico Thái” chưa đủ tầm ở đấu trường châu lục, chưa thể giúp người Thái thực hiện giấc mơ World Cup.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

HLV Kiatisak chính thức thông báo chia tay tuyển Thái Lan sau khi đội bóng này trải qua chuỗi thành tích bết bát tại vòng loại World Cup 2018. Sau 7 lượt trận, Thái Lan chỉ giành được 1 điểm và để lọt lưới đến 19 lần. Mục tiêu dự  World Cup  2018 tại Nga chính thức khép lại. Đây là điều không bất ngờ. Bởi bóng đá Thái Lan dù đã ở đỉnh Đông Nam Á thì vẫn chưa đủ tầm khi ra biển lớn. Họ cần một chiến lược cải tổ mạnh mẽ hơn và một huấn luyện viên đẳng cấp hơn.

Chính Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ý thức rất rõ được rằng, để bóng đá nước này vượt khỏi cái “ao làng” Đông Nam Á thì họ  cần phải làm điều đó ngay sau khi AFF Cup 2016 kết thúc. Thế nhưng, việc thay tướng, cải tổ vào thời điểm đó được xem là hợp lý nhưng không hợp tình. Bởi dù sao Kiatisak vẫn đang là một công thần. Sự lưỡng lự của lãnh đạo FAT cho thấy họ thực sự đã muốn bắt tay vào một cuộc cải tổ lớn để nâng tầm bóng đá Thái cho mục tiêu Worpd Cup 2018.

Bởi thế mà sau đó, HLV Kiatisak dù đã rất thành công, mang về chức vô địch AFF Cup 2016 vẫn chỉ được FAT gia hạn hợp đồng vỏn vẹn 1 năm. Điều này cho thấy việc FAT đã tính toán đến việc sớm chia tay với Kiatisak sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2018 nếu tuyển Thái Lan không giành được kết quả tốt. Thế nhưng, chưa cần đến trát sa thải thì cựu HLV Hoàng Anh Gia Lai đã xin “tự xử”.

Kiatisak đủ tầm thống trị Đông Nam Á, nhưng ở châu lục và thế giới, vị huấn luyện viên 44 tuổi này vẫn chưa đủ tầm. Chính vì vậy, cuộc chia tay của ông với tuyển Thái Lan được xem như là điều tất yếu mà cả người ở và kẻ đi đều nhận ra rằng đó là điều hợp lý.

Bầu Đức và Kiatisak liệu có tái hợp?

Bầu Đức và Kiatisak liệu có tái hợp? Ảnh: TL

Bây giờ, khi Kiasisak rời ghế nóng rồi, người ta đang nhìn ra cái điểm đến lý tưởng cho ông chính là Việt Nam. Nơi mà đội bóng cũ HA.GL sẵn sàng chào đón ông. Bầu Đức từng tuyên bố rằng, muốn đưa Kiatisak về bất cứ lúc nào cũng được. Kiatisak vẫn là “lính” của ông. Đây là thời điểm thuận lợi để ông chứng minh điều đó.

Ở HA.GL, các cầu thủ trẻ tài năng cũng đang trưởng thành và đạt đến độ chín. Và họ cũng đang thiếu  một HLV đủ tầm để dẫn dắt. Kiatisak chính là sự lựa chọn phù hợp hơn ai hết vào lúc này. Trở lại Việt Nam, Kiatisak không còn lạ gì V.League, không còn “khách sáo” với bóng đá Việt Nam. Biết đâu, HA.GL chính là nơi nối duyên giữa ông với ĐTQG trong tương lai.

Với cái tầm của Kiatisak ở Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được giấc mơ giành HCV SEA Games và thêm những chức vô địch AFF Cup. Điều mà VFF cũng đang trăn trở trong suốt nhiều năm qua sau khi chia tay HLV Calisto. Giữa cái đủ của Kiatisak, cái thiếu của bóng đá Việt Nam và mối lương duyên từ quá khứ, nhiều người hâm mộ rất muốn chứng kiến sự kết hợp này.

Còn với Kiatisak, hãy cứ tiếp tục “lên đỉnh”  ở “ao làng”, khi đủ tầm rồi hãy nghĩ chuyện bước ra biển lớn... Bởi bây giờ, cái tầm của ông vẫn chỉ gói gọn ở Thái Lan. Đã đến lúc “Zico Thái” cần chứng tỏ mình ở các quốc gia khác. Ở Việt Nam, Kiatisak cũng mới chỉ thành công ở cấp độ câu lạc bộ.

Theo Lao Động

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan