Bóng đá Châu Á

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á

(Bóng đá châu Á) Vòng loại World Cup khu vực châu Á đang nóng lên khi chỉ còn 4 vòng đấu nữa sẽ xác định 4,5 suất đến Nga mùa hè năm sau.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đêm qua (23-3), giai đoạn 3 vòng loại World Cup khu vực châu Á đã bắt đầu lượt trận thứ nhất lượt về, chỉ còn bốn vòng đấu nữa là châu Á sẽ xác định 4,5 suất dự đến nga dự World Cup mùa hè năm sau.

Tại bảng A, đội tuyển Trung Quốc đã có trận thắng đầu tiên và rất quan trọng 1-0 trước thế lực hàng đầu châu lục Hàn Quốc. Điều đáng nói, sau khi HLV nổi tiếng Lippi về dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc họ đã có 1 trận hòa 0-0 trước Qatar và hôm qua là thắng Hàn Quốc. Kết quả này giúp Trung Quốc tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng A, "nhường chỗ" cho Qatar.

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á - ảnh 1

HLV Lippi đã dẫn Trung Quốc đánh bại thế lực mạnh - Hàn Quốc

Trong khi đó, do đất nước gặp bất ổn, Syria phải đá sân trung lập (Jebat, Malaysia) gặp đội bóng nhiều tham vọng Uzbekistan. Chiến thắng 1-0 trước Uzbekistan đã gúp Syria bám sát nhóm đầu. Hiện nay dù Syria đứng thứ tư bảng A nhưng chỉ kém đội nhì là Hàn Quốc 2 điểm.

Ở trận đấu còn lại của bảng này, Iran đã có chiến thắng 1-0 trên sân Qatar để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng.

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á - ảnh 2

Đêm 23-3, Saudi Arabia có chiến thắng đậm 3-0 trước Thái Lan

Tại bảng B, Thái Lan coi như hết cơ hội khi đêm qua họ thua thảm Saudi Arabia đến 0-3. Ngoài ra ở lượt trận tiếp theo, Thái Lan phải đến Nhật Bản làm khách. Một thất bại trước người Nhật là kết quả có thể dự báo trước với Thái Lan.

Với bản hợp đồng mới thời hạn 1 năm, LĐBĐ Thái Lan tạo điều kiện cho Kiatisak lấy lại những gì đã mất ở giai đoạn lượt đi, nhưng tình hình này quả là không sáng sủa cho cựu tiền đạo tuyển Thái. Khả năng, xong vòng loại World Cup này Kiatisak phải nói lời chia tay đội tuyển Thái Lan. Hiện nay sau sáu lượt trận Thái Lan vẫn chỉ 1 điểm chót bảng B.

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á - ảnh 3

Làm khách tại UAE nhưng Nhật có một chiến  thắng thuyết phục chủ nhà 2-0

Ở hai trận đấu còn lại của bảng này, Nhật dù thiếu trung vệ hai nhất đội Hasebe nhưng họ vẫn đánh bại chủ nhà UAE 2-0 để tiếp tục bám sát đội dẫn đầu Saudi Arabia (thua hiệu số). Đội tuyển Úc làm khách trên sân Iraq đã cầm hòa chủ nhà 1-1.

Cuộc đua lấy 4,5 suất World Cup 2018 khu vực châu Á còn nhiều hấp dẫn, trong khi đó đại diện duy nhất Đông Nam Á là Thái Lan hầu như đã… tắt hy vọng.

 Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á - ảnh 4

Làm khách trước Iraq, Úc cầm hòa chủ nhà

+ Thứ tự hai bảng A và B của khu vực châu Á sau lượt trận thứ sáu:

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á - ảnh 5

Gay cấn cuộc đua World Cup ở khu vực châu Á - ảnh 6

THANH PHƯƠNG (plo.vn)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan