Hồ sơ mật

Adias rót 750 triệu bảng tài trợ, MU thay đổi từ chi tiết nhỏ

Adias rót 750 triệu bảng tài trợ, MU thay đổi từ chi tiết nhỏ

(Hồ sơ mật) Ngày 1/8, MU sẽ khoác lên mình màu áo mới của nhà tài trợ. Adidas sẽ mang lại điều gì sau một thập kỷ Quỷ đỏ Manchester gắn bó với các thương hiệu cực mạnh?

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

​Không có gì nghi ngờ về việc sẽ có một sự thay đổi lớn tại Man Utd vào ngày 1 tháng Tám tới đây, khi bản hợp đồng giữa đội bóng này với hãng đồ thể thao Adidas chính thức có hiệu lực. Những sự biến đổi không chỉ đến từ phía những bộ trang phục mà còn cả sân vận động, CLB và cả những CĐV trung thành nữa.

Hiện tại, bản hợp đồng tài trợ áo đấu của Adidas với Man Utd chính là thương vụ tài trợ có giá trị lớn nhất nước Anh và cả thế giới bóng đá hiện nay. Hãng đồ thể thao tới từ nước Đức đã phải bỏ ra tới 750 triệu bảng cho một bản hợp đồng có thời hạn 10 năm. Tức mỗi năm, Quỷ Đỏ đút túi tới 75 triệu bảng từ thương vụ hậu hĩ này trong khi nhìn sang đội có doanh thu thứ hai nhờ tài trợ áo đấu là Chelsea chỉ kiếm được 40 triệu bảng/năm tức chỉ bằng hơn một nửa.

s

Những sự thay đổi của Man Utd đang đến rất gần, chỉ còn một tuần nữa thôi và những người ở Manchester đang chuẩn bị cho điều đó. Vào ngày 1/8, các nhân viên của sân Old Trafford sẽ lần lượt đến từng chiếc ghế trong số hơn 7 vạn chỗ ngồi để bóc lớp nhãn logo hình dấu phẩy của Nike và thay vào đó là logo tam giác ba sọc tượng trưng cho ngọn núi của Adidas.

Dạo qua các cửa hàng Megastore, các áo đấu của Nike đang được bán giảm giá tới 60% nhưng người mua vẫn rất hạn chế bởi họ hiểu rằng mẫu áo mới chuẩn bị được sản xuất mang một thiết kế khác hoàn toàn. Trong khi đó, dự kiến giá sẽ còn được giảm sâu hơn nữa khi một tuần sau, theo yêu cầu của Adidas sẽ không còn cái bóng của chiếc áo nào đến từ Nike còn được xuất hiện trong các shop bán hàng chính hãng của Man Utd.

s

Thậm chí đến cả linh vật của Quỷ Đỏ là chú Quỷ Fred the Red cũng sẽ được gắn logo của Adidas lên ngực áo cũng như chiếc gậy ba cạnh.

Không những chỉ thu về 750 triệu bảng tiền tài trợ mà doanh số bán áo, Man Utd cũng được ăn chia một khoản lớn. Theo đó, nếu ở một thị trường xa như Hồng Kong, một CĐV mua một chiếc áo chính thức của CLB thì lợi nhuận của chiếc áo sẽ được cưa đôi cho Adidas và MU. Đó là còn chưa kể đến những hàng hóa khác ngoài áo đấu.

s

Những chiếc giày, ly, cốc, những món đồ lưu niệm như gấu bông cũng sẽ mang lại một khoản lợi nhuận không nhỏ. Mùa trước, Man Utd đã thu về đến 3,5 triệu bảng nhờ thị trường ngách này và dự kiến mùa tới con số có thể tăng lên thêm 5 triệu bảng nữa nhờ sự kết hợp với Adidas.

Đó là còn chưa kể đến doanh thu tới từ việc được tham dự đấu trường Champions League - nơi Man Utd sẽ đút túi được 50 triệu bảng nếu như họ vượt qua được vòng play-off. 

s

Những sự thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra tại Man Utd, và đó là những điều đổi thay tích cực cho một mối lương duyên tích cực giữa Quỷ Đỏ và Adidas.

Theo 90min

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

xem nhiều

Bài liên quan