Bóng đá Việt Nam Sự kiện

Ban giám sát đòi loại Trọng Thư, Ban trọng tài và VFF lắc đầu

Ban giám sát đòi loại Trọng Thư, Ban trọng tài và VFF lắc đầu

Theo thông tin từ thành viên BTC giải V.League 2017, bộ phận giám sát trọng tài đã phản biện lại danh sách các trọng tài điều hành vòng 9, 10 V.League khi đề nghị không sử dụng trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhưng danh sách này vẫn được Ban trọng tài trình để VFF thông qua.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Sau hàng loạt các sự cố, tranh cãi liên quan đến công tác trọng tài và việc thay đổi quy trình phân công trọng tài với sự xuất hiện của “Ban giám sát” trọng tài, tại phiên họp thứ VII nhiệm kỳ II, Hội đồng quản trị Công ty VPF đã thảo luận và đề nghị VPF sẽ cùng phối hợp với Ban Trọng tài để tạo sự công bằng, công khai hơn trong công tác quản lý, phân công Trọng tài làm nhiệm vụ.

Theo đó, Phó Chủ tịch HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc và một thành viên Ban trọng tài (Trưởng hoặc Phó ban) sẽ là những người phản biện, góp ý bản danh sách phân công trọng tài ở từng vòng đấu mà Ban trọng tài trình lên VFF.

Cụ thể, bộ phận này sẽ  trực tiếp tham gia vào việc phản biện công tác phân công, đánh giá trọng tài từ vòng 9 V.League 2017. Và mới nhất, mâu thuẫn đã nảy sinh khi Ban trọng tài "qua mặt" "Ban giám sát" với trường hợp trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Theo Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng – Thành viên BTC giải Toyota V.League 2017 khi Ban trọng tài trình danh sách dự kiến phân công trọng tài của 2 vòng 9 và 10 thì 3/4 thành viên của bộ phận giám sát thuộc VPF không chấp nhận trọng tài Nguyễn Trọng Thư, yêu cầu trọng tài này dừng làm nhiệm vụ.

Ông Hùng phát biểu: “Việc bộ phận giám sát yêu cầu không dùng trọng tài Thư không phải vì họ căn cứ vào việc trọng tài này có bị kỷ luật từ Ban trọng tài hay không, vì đó là chuyện của nội bộ.

Trong thời gian vừa qua, dư luận xã hội không có những ý kiến trái chiều về trọng tài Thư nên bộ phận giám sát đề nghị thấy cần thiết không sử dụng trọng tài này ở 2 vòng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, dù có ý kiến phản biện của bộ phận giám sát, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi vẫn đưa danh sách có cả trọng tài Thư trình để Tổng thư ký VFF phê duyệt. Và thực tế ông Hoài Anh vẫn chấp nhận để trọng tài Nguyễn Trọng Thư trong danh sách làm nhiệm vụ”.

“Với tư cách là thành viên BTC giải, tôi rất muốn xây dựng để có tiếng nói đồng thuận và công tác trọng tài tốt lên. Nhưng nếu làm như vậy thì VFF coi thường, không tôn trọng đơn vị tổ chức giải. Việc thành lập bộ phận giám sát được HĐQT VPF thông qua, có biên bản, có sự thống nhất của đại diện lãnh đạo VFF", ông Hùng nêu ý kiến.

Trước đó, Ban trọng tài VFF cũng đã có sự điều chỉnh khi đề xuất phân công lại nhiệm vụ cho các thành viên. Theo đó, Phó ban Dương Văn Hiền được đề xuất làm nhiệm vụ chấp bút chủ trì phân công các trọng tài thông qua ý kiến các thành viên trong Ban trọng tài. Công việc này trước đây do ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban thực hiện.

Theo thông tin trước đó đưa ra thì bộ phận giám sát, phản biện danh sách phân công Ban trọng tài do VPF đề xuất sẽ làm việc nội bộ trực tiếp với VFF chứ không làm việc với Ban trọng tài. Do đó, Ban trọng tài VFF vẫn hoạt động độc lập.

theo Báo lao động

>>> Ông Mùi mất thế, trọng tài Nguyễn Trọng Thư "núp" ở đâu?

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan