Người quan sát Bóng đá Việt Nam

Tranh cãi danh sách U.20 VN dự World Cup: Người lớn làm lớn chuyện nhỏ

Tranh cãi danh sách U.20 VN dự World Cup: Người lớn làm lớn chuyện nhỏ

Rất đáng tiếc khi câu chuyện liên quan đến bản danh sách U.20 Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho VCK U.20 Thế giới tại Hàn Quốc bị đẩy đi xa và trở nên nghiêm trọng, thành vấn đề to tát, khi đáng lẽ khúc mắc có thể xử lý hợp tình, hợp lý hơn.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Ngày 21.3 này, U.20 Việt Nam sẽ tập trung và để chuẩn bị, HLV Hoàng Anh Tuấn gửi bản danh sách sơ bộ 35 cầu thủ. Khi liên lạc để làm thủ tục, phía VFF nhận được cái lắc đầu của một số trường hợp, khi đang là trụ cột thi đấu của các CLB. Bởi World Cup U.20 là giải đấu lớn, cần sự chuẩn bị tốt nhất, đặc biệt là nhân sự, nên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng một số đội bóng thiếu hợp tác, coi trọng quyền lợi của CLB hơn là quốc gia. Bức xúc của ông thầy với vị thế “người hùng” sau khi cùng U.19 Việt Nam làm nên lịch sử, giành vé dự World Cup U.20 được chia sẻ, cộng với việc tuyên bố có thể những cầu thủ không tập trung ngay từ đầu sẽ đánh mất cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới cho các cầu thủ trẻ, khiến vấn đề được nghiêm trọng hóa, liên quan đến trách nhiệm, nghĩa vụ với màu cờ sắc áo đội tuyển quốc gia.

“Rất tiếc là HLV Hoàng Anh Tuấn chưa có trao đổi để xử lý vụ việc. Ở khía cạnh chuyên môn, khi được lãnh đạo CLB hỏi thì tôi cho rằng việc để Quang Hải, Thái Quý tập trung U.20 sẽ ảnh hưởng lớn đến CLB, bởi họ thường xuyên đá chính. Với 4 cầu thủ còn lại ở đội 1 và 2 cầu thủ trẻ thì không vấn đề gì, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa. Ở đây, không phải muốn hay không mà là sự đúng đắn, hợp tình hợp lý. Họ đang là trụ cột, CLB đang trong giai đoạn cao điểm với mật độ thi đấu dày đặc nên chỉ xin phép tập trung muộn. Đang đá giải, thi đấu nhiều và tập trung U.20 để tập thể lực thì tôi nghĩ cũng cần ý kiến phản hồi…”. Trao đổi về vấn đề, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội nhẹ nhàng phân tích.

Những chia sẻ của ông Nghiêm không sai và hoàn toàn có thể lý giải khi HLV Huỳnh Đức hay HLV Đức Thắng từ chối việc yêu cầu những cầu thủ đá chính ở CLB tập trung sớm, kể cả khi ý thức rõ về trách nhiệm với nhiệm vụ quốc gia. Với những cầu thủ ở đội trẻ, không được thi đấu ở đội 1 thì cần thiết phải tập trung sớm. Nhưng những Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng…, vốn có 3-4 tháng chuẩn bị trước mùa giải rồi thi đấu thường xuyên, việc tập trung gần 1 tháng ở Nha Trang rèn thể lực trước khi sang Đức tập huấn là điều không cần thiết, thậm chí phản khoa học và có thể đối diện với nhiều nguy cơ.

Tham dự U.20 thế giới là niềm tự hào của cả nền bóng đá, với cầu thủ trẻ thì đó là cơ hội sự nghiệp và cần phải ủng hộ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Thế nhưng, nếu bởi những tranh cãi và cả sự nghiêm trọng hóa vấn đề khiến những tài năng trẻ mất đi cơ hội cuộc đời, đó sẽ là điều đáng tiếc lẫn đáng trách của người lớn.

theo Báo lao động

>>> U20 Việt Nam hội quân đá World Cup: Ông Tuấn làm thế ai nghe?

 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan