Bóng đá Việt Nam Sự kiện

Trưởng đoàn CLB Thanh Hóa tố ngược cầu thủ của Công Vinh "ăn vạ"

Trưởng đoàn CLB Thanh Hóa tố ngược cầu thủ của Công Vinh

Sau những màn phản đối dữ dội vụ Omar bị treo giò 8 trận, CLB Thanh Hóa tiếp tục phủ nhận việc Quốc Phương nhận cáo buộc "bỏ bóng đá người" thô bạo.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Hôm qua 13/02, làng bóng đá Việt lại sôi sục sau khi trên mạng xuất hiện video pha bóng được cho là "bạo lực" sân cỏ, tương tự tình huống Samson (Hà Nội) va chạm với Châu Ngọc Quang (HAGL).

Theo đó, tiền vệ Lê Quốc Phương (Thanh Hóa) được cho là đã có pha vào bóng ác ý với hậu vệ Âu Văn Hoàn (TP.HCM) trong trận đấu thuộc vòng 5, V-League 2017.

Tuy nhiên, khi liên hệ với các bên liên quan thì chúng tôi lại nhận được những ý kiến trái chiều về pha va chạm giữa hai cầu thủ vốn được cho là lành tính ở V-League.

"Thanh Hóa đã xem lại băng hình tình huống va chạm giữa Quốc Phương và Âu Văn Hoàn. Đúng là Quốc Phương vào bóng nhanh nhưng kịp co chân lại, nếu thẳng chân thì Hoàn sẽ rất đau.

Nói thật, Âu Văn Hoàn sau khi nằm xuống sân đã có động tác giả vờ đau, cậu ta cũng không trung thực khi sự tác động là không quá lớn để có thể nằm sân đau đớn như thế.

Phải nhìn vào thực tế sự việc, cả Quốc Phương và Văn Hoàn đều ham bóng nên va chạm với nhau, đây là chuyện bình thường.

Cần nhìn nhận xem hai cầu thủ này là người như thế nào, trước giờ có chơi xấu ai hay chưa, từng nhận án phạt nào như thế hay không?... Không nên chỉ xem lại băng hình, thấy như vậy rồi kết luận đây là pha bóng "bạo lực".

Quan điểm của Thanh Hóa, đây chỉ là một pha va chạm bình thường trong bóng đá, và không thể nào kết luận Quốc Phương vào bóng ác ý với Văn Hoàn.

Từ khi lên chơi V-League, Quốc Phương rất lành, chưa bao giờ có những hành động như thế", Trưởng đoàn bóng đá Thanh Hóa ông Nguyễn Trọng Hoài chia sẻ.

Quốc Phương "bỏ bóng đá người" Âu Văn Hoàn ở cuối trận Thanh Hóa 1-0 Tp. HCM tại vòng 5 V-League 2017.

Trong khi đó, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM ông Lê Công Vinh chia sẻ: "Sự việc đã qua rồi, video clip về tình huống đó, truyền thông cũng như người hâm mộ cũng đã lên tiếng nên quan điểm của TP.HCM là không bình luận nữa. Bởi thật sự là cũng không thay đổi được bất kỳ điều gì cả.

Theo tôi, cầu thủ hay CLB cần phải tôn trọng luật chơi, tôn trọng nghề nghiệp của nhau. Đồng nghiệp với nhau nên biết gìn giữ đôi chân của đối thủ cũng là cách bảo vệ chính mình, làm được như vậy mọi việc sẽ tự nhiên tốt lên".

Trả lời cho câu hỏi, Công Vinh có ý kiến gì khi trọng tài chính không rút thẻ phạt Quốc Phương sau pha bóng đó, vị Quyền chủ tịch cho biết:

"Trọng tài họ cũng là con người nên không thể tránh được những sai sót, có lúc đúng và cũng có lúc sai, "nhân vô thập toàn" thôi. Theo tôi, cái gì đã qua và nếu tha thứ được thì nên tha thứ để trọng tài rút kinh nghiệm và làm tốt hơn.

Đã là cuộc chơi thì phải chấp nhận, quan điểm của tôi là phải tôn trọng lẫn nhau thì mọi thứ mới tốt đẹp được. Nếu chúng ta cứ bao che hoặc làm mọi thứ không tốt thì lại đi vào lối mòn cũ, không bao giờ thay đổi và phát triển được".

Về phần mình, Trưởng BTC V-League ông Nguyễn Minh Ngọc hiện không đưa ra bất kỳ quan điểm nào về tình huống va chạm giữa Quốc Phương và Văn Hoàn bị dư luận lên án hai ngày qua.

Trước đó, khi trả lời trên Báo điện tử Khám phá, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh khá bức xức với pha vào bóng của Quốc Phương đối với Âu Văn Hoàn.

"Tôi xuống sân để nói chuyện với tổ trọng tài, nhưng chú Đoàn Phú Tấn không cho tôi làm chuyện đó. Tôi chỉ muốn nói với trọng tài chính rằng anh bắt cần có sự công tâm. Nhưng chú Tấn bảo tôi không có quyền nói vậy, chứ tôi không la lớn, hay hỗn láo gì cả

Bóng đá Việt Nam cần trong sạch, cần nhiều thứ phải trong sạch. Chúng ta luôn mong muốn làm thế nào để nền bóng đá phát triển, tốt lên, nhưng trận nào trọng tài cũng bắt như thế này, trận nào cũng có bạo lực như thế này.

CLB TP HCM chúng tôi đã chơi phải chấp nhận cuộc chơi. Trắng là trắng, đen là đen. Mọi thứ sau này rồi sẽ được sáng tỏ và có lẽ sẽ tốt hơn lên. CLB chúng tôi chắc chẳng phải gửi đơn thế này, thế kia làm gì. Vì dư luận, rồi truyền thông tất cả đã lên tiếng, tất cả đã thấy hết.

Bao năm nay tôi đã bóng nên tôi thừa biết, mang tiếng chúng ta lúc nào cũng nói giải đấu V-League đang đi lên chuyên nghiệp nhưng tôi chưa thấy bao giờ chuyên nghiệp cả.

Ban trọng tài có bao nhiêu phe cánh, tôi chẳng cần nói ra mọi người cũng biết. Còn kiểu trọng tài vào sân bắt không có sự công tâm, bắt kiểu cá lớn ức hiếp cá bé, bắt kiểu nhường nhịn này kia, bắt kiểu sợ người này người kia thì bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển…"

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan