Anh Bóng đá Châu Á

Trung Quốc chịu chi 140 triệu bảng, MU sẵn sàng để Rooney ra đi

Trung Quốc chịu chi 140 triệu bảng, MU sẵn sàng để Rooney ra đi

(Bóng đá Anh) Theo những thông tin mới cập nhật từ tờ ​Squawka, ban lãnh đạo Manchester United dường như đã "xiêu lòng" sau khi một câu lạc bộ giấu tên ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc sẵn sàng trả tới 140 triệu bảng để có được chữ kí của tiền đạo Wayne Rooney.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Theo đó, đội bóng chủ sân Old Trafford sẵn sàng để cho tiền đạo người Anh tự quyết định tương lai của mình. Bản thân huấn luyện viên Jose Mourinho cũng được cho sẽ không can thiệp vào thương vụ này và để toàn quyền quyết định cho Rooney.
Thị trường chuyển nhượng ở châu Âu sẽ đóng cửa khi kết thúc ngày 31/1. Tuy nhiên với các đội bóng nhà giàu Trung Quốc, họ có cơ hội chiêu mộ các ngôi sao tới tận 28/2. Vì thế, Rooney sẽ còn tới gần 1 tháng để suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu gật đầu tới China Super League thi đấu, tiền đạo người Anh sẽ trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử thế giới. Đó là còn chưa kể tới khoản lương thưởng kếch xù mà Rooney chắc chắn sẽ nhận được.

Trong khi đó, với 140 triệu bảng thu về nếu bán được R10, Man United sẽ có nguồn vốn để đầu tư vào những mục tiêu khác, trong đó phải kể đến Antoine Griezmann, tiền đạo "hot" số 1 trên thị trường chuyển nhượng hiện nay. Ngoài ra, Quỷ đỏ cũng tiết kiệm được gần 20 triệu bảng vốn dự định dùng để trả lương cho Rooney.

Nguồn: Hoàng Lưu (90min.com)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan