Sự kiện Bóng đá Châu Á

Giá trị của CLB Trung Quốc đã vượt cả AC Milan

Giá trị của CLB Trung Quốc đã vượt cả AC Milan

(Bóng đá Châu Á) CLB nằm ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Beijing Guoan (Bắc Kinh Quảng An) có giá trị 754 triệu euro, vượt lên cả gã khổng lồ của bóng đá Ý và châu Âu AC Milan.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

CLB Guoan có giá trị cao vì cách đây vài ngày họ đã được công ty phát triển bất động sản Sinobo của Trung Quốc mua lại 65% cổ phần. Theo đánh giá của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong thì hiện nay giá trị của CLB đạt con số 754 triệu euro.

Trong khi đó, CLB AC Milan cũng được một nhà đầu tư Trung Quốc mua 99% cổ phần chỉ đạt giá trị 740 triệu euro.
Không chỉ CLB của Trung Quốc vượt qua giá trị của gã khổng lồ Ý AC Milan mà họ cũng vượt qua cả CLB á quân Champions League, Atletico Madrid. Giá trị của CLB Tây Ban Nha này trong khoảng 565 đến 618 triệu USD.
CLB Guoan chỉ một lần duy nhất đoạt ngôi vô địch giải nhà nghề Trung Quốc (Chinese Super League) vào năm 2009, mùa vừa qua họ về đích ở vị trí thứ năm.

Những tháng gần đây, một số tay tỉ phú máu mặt ở thủ đô Bắc Kinh quyết định "hà hơi tiếp sức" nhằm biến Guoan trở thành một CLB lớn về tiêu xài lẫn thành tích. Các CLB của TP Thượng Hải, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Liêu Ninh… hiện đang "rần rần" bỏ tiền triệu USD ra sắm quân, còn một đội bóng của thủ đô mà không lớn và mạnh… thì cũng "khó ăn khó nói".

THANH HÀ (plo.vn)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan