Sự kiện Futsal

'Sát thủ' mặt lạnh của tuyển futsal Nga quyết đánh bại Việt Nam

'Sát thủ' mặt lạnh của tuyển futsal Nga quyết đánh bại Việt Nam

(Futsal) Nhiều cầu thủ sẽ ăn mừng bàn thắng đầu tiên ở World Cup Futsal một cách đầy sung sướng, nhất là khi anh ta ghi bàn ở tuổi 21. Anh ta có thể hôn lên huy hiệu trên áo, có thể tìm đến trước camera để chụp hình. Nhưng với Ivan Chishkala của tuyển Futsal Nga thì không.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Ngôi sao tấn công trẻ tuổi thể hiện một phong cách lạnh lùng đáng sợ, vẻ lạnh lùng của một sát thủ. “Đơn giản tôi không phải người giàu cảm xúc. Tôi không cảm thấy có gì đặc biệt. Với tôi thì việc ghi thêm 1 bàn thắng chỉ là 1 bàn thắng nữa mà thôi. Điều quan trọng là chúng tôi đã giành 9 điểm và có mặt ở vòng loại trực tiếp”, Chishkala nói sau khi Nga đánh bại Cuba 7-1 trong đó anh là người nâng tỷ số lên 2-0.


Phong cách băng giá ấy đến từ đâu? Câu trả lời có thể bắt nguồn từ nơi chàng trai được nuôi dưỡng. Norilska là thành phố cực bắc lạnh nhất ở Siberia nơi mỗi năm có tới 45 ngày hoàn toàn chìm trong bóng tối và nhiệt độ giảm xuống dưới -50 độ C vào lúc lạnh nhất của mùa Đông. Vận tốc gió thường xuyên đạt mức 25m/giây.

Có lẽ vì lớn lên ở vùng đất băng giá nơi Futsal là môn thể thao duy nhất nên ngay cả khi đang chơi bóng ở Colombia,  trên một miền đất ấm nóng hơn rất nhiều, Chishkala vẫn giữ lại trong mình vẻ lạnh lùng của một người đã quen với băng tuyết mùa Đông hơn là ánh mặt trời vùng nhiệt đới.

Thi đấu Futsal từ năm lên 7 tuổi ở cấp độ học sinh, đến năm 14 tuổi Chishkala chuyển tới Moskva và bắt đầu thi đấu cho đội Dynamo. Tại đây anh được các tuyển trạch viên của tuyển Futsal Nga để mắt và gọi vào các đội trẻ của Nga. Sau khi chơi cho đội Futsal U20 của Nga, Chishkala được đôn lên đội lớn và giờ thì anh đang là một trong những niềm hy vọng của Nga ở World Cup Futsal lần này.

Đấy cũng là một trong những mối hiểm họa với tuyển Futsal Việt Nam khi hai đội gặp nhau trong trận quyết đấu ở vòng 1/8 vào rạng sáng mai. Chishkala khẳng định anh và đồng đội tôn trọng mọi đối thủ nhưng Nga tự tin vào sức mạnh của mình và sẵn sàng đánh bại tất cả. “Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ nhưng chúng tôi tin mình có ưu thế so với một số đội khác. Mục tiêu của Nga là sẵn sàng cho vòng loại trực tiếp. Giờ thì những trận đấu khó khăn thực sự bắt đầu. Chúng tôi phải đánh bại bất kỳ đối thủ nào”.

Thông điệp đã được phát đi. Chishkala tôn trọng tuyển Việt Nam nhưng đã sẵn sàng vượt qua thách thức. Với ngôi sao “băng giá” của tuyển Futsal Nga, sau những năm tháng được tôi luyện để tồn tại giữa Siberia khắc nghiệt, không đối thủ nào có thể làm anh “tan chảy”.

Theo TTVH

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan