Sự kiện Futsal

World Cup futsal: ĐT Paraguay và cái dớp thua ở trận thứ 2...

World Cup futsal: ĐT Paraguay và cái dớp thua ở trận thứ 2...

(Sự kiện) Ngày 15/09, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quyết định tại World Cup năm nay gặp Paraguay.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đội tuyển futsal Paraguay đương nhiên là được đánh giá cao hơn khi đang xếp hạng 11 thế giới và đã từng 5 lần tham dự World Cup. Tuy nhiên đội bóng Nam Mỹ này có cái "dớp" là thường chơi không tốt ở lượt trận thứ 2 vòng bảng của các kỳ World Cup gần đây.

Tại World Cup 2004 tổ chức tại Đài Loan, sau trận mở màn giành chiến thắng 5-4 trước Nhật Bản, Paraguay đã để thua Mỹ với tỷ số 1-3 trong trận đấu thứ 2 tại vòng bảng. Kết quả này cộng với trận thua 2-4 trước Italia ở trận đấu thứ 3 đã khiến đội tuyển Paraguay phải dừng chân ngay từ vòng đấu bảng ở World Cup năm đó.

Paraguay thường thất bại ở trận đấu thứ hai vòng bảng World Cup.

4 năm sau, khi giải đấu hàng đầu thế giới được tổ chức ở Brazil, Paraguay đã kết thúc vòng đấu bảng với vị trí dẫn đầu bảng B và giành quyền đi tiếp.

Tại vòng đấu bảng này, Paraguay thắng tới 3 trận (5-0 trước đội tuyển Mỹ, 8-0 trước đội tuyển Thái Lan, 4-2 trước đội tuyển Italia) và chỉ thua duy nhất 1 trận. Điều đáng nói là thất bại đó cũng lại diễn ra ở lượt đấu thứ 2 khi đội tuyển Paraguay để thua sát nút đội tuyển Bồ Đào Nha với tỷ số 2-3.

Gần đây nhất, tại World Cup lần trước, cái dớp thất bại ở lượt trận thứ 2 tiếp tục đeo bám Paraguay. Sau trận đầu ra quân thủ hòa 3-3 với đội tuyển Ukraina, đội tuyển Paraguay đã để thua một cách bất ngờ trước đội bóng yếu nhất bảng Costarica với tỷ số 3-6 ở lượt trận thứ hai.

Việt Nam có tận dụng được cái "dớp" của Paraguay.

May mà ở lượt trận cuối, đội bóng Nam Mỹ này lấy lại được phong độ và giành chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Thái Lan để qua đó giành quyền lọt vào vòng 2 với tư cách đội xếp thứ Nhì bảng A.

3 kỳ World Cup liên tiếp đều thất bại ở lượt trận thứ hai, có thể thấy đây dường như đang trở thành cái "dớp" đối với đội tuyển Paraguay.

Vì thế, nếu có một lối chơi hợp lý trong trận đấu tới cộng thêm một chút may mắn, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ tới một chiến thắng trước đối thủ này ở trận đấu ngày mai.

Theo theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan