Thế giới phủi Soccer Kids

Hơn 1000 em nhỏ dự "Công viên bóng đá" lớn nhất Việt Nam cùng Manchester United

Hơn 1000 em nhỏ dự

(Soccer Kids) Hơn 1.000 trẻ em sẽ được chơi bóng và tham gia các hoạt động bổ ích tại ngày hội bóng đá thiếu nhi lớn nhất Việt Nam cùng với các HLV đến từ CLB được yêu thích nhất thế giới - Manchester United theo mô hình một “Công viên bóng đá”. Đây là hoạt động cộng đồng ý nghĩa song hành cùng Kansai Paint Cup 2016 – giải đấu được công nhận chính thức từ Quỷ đỏ nước Anh. Đội bóng này cũng cử qua Việt Nam 2 HLV từ Manchester United Soccer School.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Bóng đá trẻ thơ không chỉ hướng đến sự trong sáng, hồn nhiên mà việc tạo ra những sân chơi như vậy sẽ góp phần vun đắp những ước mơ bóng đá của những em nhỏ đam mê trái bóng tròn. Và điều quan trọng nhất vẫn là trẻ được chơi với trái bóng.

Cựu QBV nữ Việt Nam 2008, Đỗ Thị Ngọc Châm trong giờ huấn luyện các em nhỏ của trung tâm bóng đá cộng đồng Vietgoal
Với sự hỗ trợ của BTC giải bóng đá cho CĐV M.U, Trung tâm bóng đá cộng đồng VietGoal tổ chức ngày hội bóng đá quy mô cho hơn 1.000 trẻ em đang theo tập tại một số CLB, trung tâm bóng đá, theo mô hình một “Công viên bóng đá”. 

Theo đó, BTC sẽ tạo ra một số hoạt động trên SVĐ lớn sẽ được chia làm nhiều ô trò chơi vận động, thú vị với bóng đá. Mục đích hướng đến là để các em nhỏ được chơi bóng, tận hưởng bầu không khí bóng đá và tiếp xúc, giao lưu với các HLV đến từ M.U chứ không có thành tích, huy chương.

Đặc biệt, các em sẽ được huấn luyện và chơi bóng cùng 2 HLV của CLB bóng đá Manchester United và rất nhiều cựu cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam như Ngọc Châm, Tuyết Mai, Ngọc Anh, Xuân Tú… Nhiều trò chơi vận động hấp dẫn, vui vẻ, rất nhiều trận đấu giao hữu cùng những hoạt động tập thể, giao lưu thú vị đang chờ đón hơn 1.000 cầu thủ nhí. 

Dù tính chất của bóng đá là môn đối kháng nhưng BTC đã chọn một hướng tư duy khá mới mẻ, ở đó không có cúp, không có huy chương, cũng chẳng có bảng tỷ số mà thay vào đó, cố gắng hướng đến một ngày hội của những niềm vui, nụ cười, sự sáng khoái của trẻ em.

 

 

Nụ cười của các cầu thủ nhí là tiêu chí lớn nhất chứ không phải kết quả trên bảng tỷ số

Giá trị cốt lõi là trẻ em được chơi bóng để vui vẻ và khỏe mạnh, từ đó hướng tới sự phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn. CLB Manchester United cũng hoàn toàn đồng tình với quan điểm tích cực này và rất ủng hộ hoạt động ý nghĩa này. Đây là sân chơi không chỉ giúp các em được hòa đồng cùng với những bạn cùng trang lứa. Hoạt động chỉ diễn ra trong một buổi nhưng BTC hy vọng sân chơi này có thể trở thành một kỷ niệm, trải nghiệm đáng nhớ với các em, góp phần vun đắp những giấc mơ sân cỏ.

Hoạt động diễn ra trong buổi sáng ngày 11.9 tại sân vận động C500 – Học viên An Ninh (Hà Nội). Đặc biệt, các em sẽ được tặng áo tập luyện từ nhà tài trợ Kansai Paint. Ngày hội bóng đá thiếu nhi lớn nhất Việt Nam cùng Manchester United hứa hẹn sẽ mang đến sự kết nối và một sân chơi bổ ích cho các em nhỏ vào dịp cuối tuần.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Kansai Paint Cup 2016 – Giải bóng đá dành cho CĐV CLB Manchester United tại Việt Nam.

Nguồn: Laodong.com.vn

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan