Thế giới phủi Bóng đá Việt Nam Soccer Kids

U13 bóng đá học đường chạm mặt đội bóng cũ của Dunga

U13 bóng đá học đường chạm mặt đội bóng cũ của Dunga

(Bóng đá học đường) Vào ngày 21/8 vừa qua, đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha đã lên đường tới Nhật Bản, bắt đầu chuyến du đấu kéo dài 6 ngày.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đây là đội bóng gồm 16 cầu thủ được tuyển chọn từ Festival Bóng đá học đường Yamaha 2016 mới kết thúc cách đây ít lâu. Đội được đặt dưới sự dẫn dắt của 2 HLV Nguyễn Thành Công và Nguyễn Huy Hoàng.

Trước chuyến du đấu này, U.13 Bóng đường Yamaha đã trải qua 1 tuần tập huấn cùng 2 trận giao hữu thua 0-7 trước U14 dự tuyển VFF và thắng U16 nữ Việt Nam 5-0.

Tại khóa huấn luyện này, các cầu thủ nhí không chỉ được luyện tập để làm quen với việc thi đấu trên sân 11 người (Festival Bóng đá học đường Yamaha thi đấu trên sân 7 người), mà toàn đội còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống tập thể, tự lập cũng như học hỏi được bạn bè nhiều điều.

Trau dồi và học hỏi cũng là mục đích chính của chuyến du đấu 6 ngày tại Nhật Bản này, bên cạnh mục tiêu chuyên môn. HLV Nguyễn Thành Công cũng đặt kỳ vọng các học trò sẽ trở thành những “sứ giả văn hóa” trong thời gian ở tại đất nước mặt trời mọc.

Cựu tuyển thủ Huy Hoàng chỉ bảo học trò buổi tập trước giải đấu (Ảnh: webthethao)

Theo kế hoạch ban đầu, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại Nhật Bản, trong đó cuộc chạm trán đầu tiên vào ngày 22/8 là với đối thủ quen thuộc Azul Claro Namazu.

Tuy nhiên, do tình hình mưa bão đang diễn ra tại Nhật Bản nên U13 Yamaha phải hủy bỏ trận đấu với Azul Claro Namazu. Sau đây, U13 Yamaha còn 2 trận giao hữu nữa với U12 Jubio Iwata vào ngày 23/8 và U14 Jubio Iwata vào ngày 24/8.

Đây đều là những trận đấu đáng được chờ đợi vì Jubila Iwata là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất của Nhật Bản, và cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử Jubilo Iwata chính là Carlos Dunga, cựu thủ quân và cựu HLV trưởng ĐT Brazil.

Theo TTVH

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan