Người quan sát Sea games

Đội hình tiêu biểu của SEA Games 28 có ai?

Đội hình tiêu biểu của SEA Games 28 có ai?

(SEA Games) Người Thái đăng quang và như một lẽ thường, họ là đội bóng có nhiều nhân tố nhất trong Đội hình tiêu biểu. Còn phía Việt Nam, không thể phủ nhận nỗ lực của Quế Ngọc Hải, Công Phượng và Võ Huy Toàn, dù chúng ta chỉ giành HCĐ.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Xem thêm: 

Tại sao Miura không bao giờ là HLV giỏi?

Nghịch lý: Cầu thủ phải đứng ra xin lỗi NHM thay VFF?

Cái giá của chính sách xoay tua

Phyo Kyaw Zin (1-Myanmar). Phyo đã có một mùa SEA Games cực kỳ ấn tượng. Chính thủ môn này là chìa khóa để Myanmar có thể đi đến trận đấu cuối cùng. Những pha cản phá dũng cảm, trúng đích của Phyo khiến người xem nổi da gà. Chắc chắn NHM Việt Nam sẽ nhớ nhất hình ảnh tả xung hữu đột như người Nhện trong khung gỗ của Phyo, khi anh là người trực tiếp cướp vé Chung kết của đội bóng áo đỏ.

Trung vệ:

Quế Ngọc Hải (15-VN). Nếu để tìm ra một chốt chặn đáng tin ở hàng thủ, Quế Ngọc Hải là một lựa chọn khả dĩ. Trong đội hình U23 Việt Nam, hậu vệ SLNA là cầu thủ chơi ấn tượng và có trình độ nhất. Tiếc là ở SEA Games lần này, anh không có nhiều đối tác tốt. Hy vọng trong tương lai, Ngọc Hải sẽ là chỗ dựa chắc chắn của đội tuyển.

Tanaboon Kasarat (17-Thái Lan). Lối chơi dũng mãnh, đặc biệt là những tình huống tranh chấp tay đôi, Tanaboon được xem là chốt chặn tin cẩn của Thái Lan. Tuy nhiên, ở SEA Games 28, Tanaboon không phải làm việc nhiều như các đàn anh Rungjoi (SEA Games 22), Nataporn Phanrit nên hình ảnh của anh không rộng rãi bằng. 

Teerapat Notechaiya (2-Thái lan). Người Thái gọi Notechaiya là Kritsada của tương lai vì lối chơi nhiệt huyết và nền tảng thể lực sung mãn của cầu thủ này. Notechaiya lên công về thủ nhịp nhàng, tạt biên được nhưng phối hợp cũng rất tinh tế. Đôi khi, anh tạo cho người ta cảm giác… không phải hậu vệ.

Sithu Aung (5-Myanmar). Cầu thủ này có đến 5 bàn thắng ở kỳ đại hội này. Ấn tượng NHM Việt Nam biết về anh chính là cú penalty thành bàn vào lưới Phí Minh Long. Nhưng không chỉ có thế, với khả năng hoạt động không biết mệt, Sithu Aung khiến NHM khu vực nhớ lại hình ảnh của Soe Myat Mint (thường mặc áo số 4 của Myanmar) những năm trước.

Tiền vệ:

Võ Huy Toàn (25-Việt Nam). Câu trả lời cho tầm ảnh hưởng và sự quan trọng của Huy Toàn có lẽ không cần phải nói thêm. Trong triều đại của HLV Miura, cầu thủ thi đấu tốt nhất chính là tiền vệ khoác áo SHB Đà Nẵng. Huy Toàn được nhiều người yêu mến bởi phong cách thi đấu, khả năng hoạt động nhịp nhàng và một thái độ cầu thị hiếm thấy.

Sarach Yooyen (6-Thái Lan). Đóng vai trò máy quét trước hàng thủ Thái Lan, nhưng Sarach Yooyen còn làm được nhiều hơn nhiệm vụ đánh chặn của mình. Cầu thủ này có nền tảng kỹ thuật cơ bản đáng mơ khi những xử lý của anh không mang dáng dấp của… Đông Nam Á.

Chanathip Songkrasin (18-Thái Lan). Nhân vật “dị” nhất SEA Games chính là Channathip. Chỉ cao 1m58, nhưng với nền tảng kỹ thuật, sự nhanh nhẹn đặc biệt và một lối chơi cực kỳ quái đản, Messi Thái Lan luôn khiến đối thủ quay cuồng.

Tiền đạo:

Chananan Pombuppha (23-Thái Lan). Tay săn bàn chủ lực của Thái Lan thể hiện được nhiều sự vượt trội nhờ lối chơi hiện đại, nhanh, mạnh, tốc độ. Nếu để Chananan có khoảng trống, thì chỉ có hai con đường: Một là vào lưới nhặt bóng, hai là truy cản trái phép. Giải lần này, Chananan được HLV Promprut đánh giá cao nhất trong số các tiền đạo mà ông sở hữu.   

Nguyễn Công Phượng (10-Việt Nam). Một trong những cầu thủ đáng xem nhất SEA Games. Công Phượng chưa được sử dụng đúng như kỳ vọng của NHM, nhưng anh vẫn là thỏi nam châm trong mọi trận đấu. Nói riêng về thành tích đóng góp cho U23 Việt Nam, Công Phượng thực hiện 5 đường chuyền thành bàn, 3 pha lập công đẳng cấp và 2 lần khiến đối thủ phải trả giá bằng penalty. Quá nhiều đối với một cầu thủ ít được ra sân chính thức.

Kaung Sat Naing (9-Myanmar). Trung phong số 1 của Myanmar tại giải lần này có nền tảng thể lực rất tốt. Gần như trận nào, Naing cũng thi đấu “một mình”, vật lộn với đủ các hậu vệ cao to khỏe mạnh. Người ta bảo, nếu không có Naing trong đội hình, chẳng biết Myanmar sẽ thi đấu như thế nào với đòn phản công… mặc kệ anh muốn làm gì thì làm. Nói không quá, Myanmar kỳ này không có lối chơi, nhưng may cho họ là các cá nhân như thủ môn Phyo Kyaw Zin, hậu vệ Sithu Aung và Sat Naing biết cách tỏa sáng đúng lúc.

HLV Choktawee Promprut (Thái Lan): Danh hiệu vô địch và một lối chơi thuyết phục đủ sức tôn vinh Promprut mà không cần bất cứ lời thêu dệt nào khác. Phó tướng của Kiatisak đã nhận nhiệm vụ và thành công tuyệt đối khi đưa nhiệm vụ ấy vào viện bảo tàng cho bóng đá Thái Lan với tấm HCV SEA Games 28.

Đội hình tiêu biểu SEA Games 28 (sơ đồ 4-3-3)

Phyo Kyaw Zin (Myanmar)

Ngọc Hải (Việt Nam) - Tanaboon (Thái Lan)

Notechaiya (Thái Lan)                                  Sithu Aung (Myanmar)

Sarach (Thái Lan)

Chanathip                                     Huy Toàn

Sat Naing                                      Công Phượng

Chananan

Bình chọn của Sanco365.com

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan