Sea games

Chốt tương lai HLV Miura

Chốt tương lai HLV Miura

(Sự kiện) Sau khi U23 Việt Nam có trận đấu cuối cùng tại SEA Games 28, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có quyết định cuối cùng về tương lai của HLV Toshiya Miura.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Ở trận đấu diễn ra vào 13h00 chiều nay, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 5-0 trước U23 Indonesia để giành giải ba môn bóng đá nam SEA Games 28. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được một làn sóng chỉ trích và kêu gọi sa thải HLV Miura của người hâm mộ.

Với nhiều CĐV, chính lối chơi thực dụng có phần cứng nhắc cộng thêm chiến thuật xoay tua liên tục không đúng thời điểm của Miura là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của U23 Việt Nam tại kỳ SEA Games được tổ chức tại Singapore.

Dẫu vậy, bất chấp dư luận, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mà cụ thể là chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn khẳng định, sẽ không có chuyện "thay tướng giữa dòng". Ông Dũng cho biết, HLV Miura mới chỉ mới đến Việt Nam hơn một năm, nên triết lý bóng đá của vị HLV này chưa thể ngay lập tức phát huy tác dụng. Do đó VFF sẽ làm việc cùng với HLV Miura đến ít nhất cuối kỳ SEA Games 2017.

Hơn nữa, HLV Miura đang được xem là cầu nối trong mối quan hệ của nền bóng đá hai nước Việt Nam và Nhật Bản thế nên chuyện sa thải ông Miura không dễ như mọi người vẫn tưởng. Trước đó, có thông tin cho biết, một phần lương của HLV Miura được phía Nhật chi trả.

Về phần mình, sau chiến thắng chiều nay, HLV Miura đã tỏ ra tiếc nuối khi U23 Việt Nam không thể tiến tới trận chung kết: "Hôm nay, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu rất tốt. Những gì diễn ra trên sân cho thấy, chúng ta đủ khả năng vào tới trận chung kết. Dẫu vậy, mọi thứ đã là quá khứ. U23 Việt Nam có tiềm năng để tiến xa hơn trong tương lai, tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó".

Sau SEA Games, HLV Miura sẽ tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2016 và năm tới là vòng chung kết U23 châu Á được tổ chức tại Qatar.

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

xem nhiều

Bài liên quan