Chân dung - Phóng sự Italia

Huyền thoại Cesar Maldini qua đời

Huyền thoại Cesar Maldini qua đời

(Chân dung) Sau khi Johan Cruyff ra đi ở tuổi 68 thì sáng 3-4, Cesar Maldini huyền thoại bóng đá người Ý đã qua đời ở tuổi 84.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Xem thêm:

Người Brazil gọi Cruyff là Thánh vì lỡ gọi Pele là Vua

Vang bóng một thời: Ba Đẻn - Nguyễn Thế Anh

Thành kếu lấy vợ: Chào nhé, những tháng ngày cô đơn rực rỡ​

Cesar Maldini chính là cha của huyền thoại AC Milan và tuyển Ý Paolo Maldini.

Cha con Maldini đều là huyền thoại và là biểu tượng của bóng đá Ý nói chung và CLB AC Milan nói riêng. Từ năm 1954 đến 1966 ông đã 400 lần khoác áo AC Milan mang về bốn danh hiệu Serie A và ngôi vô địch châu Âu năm 1963. Trang web của AC Milan đã có những lời chia buồn đến những thành viên của gia đình Maldini.


Cha con nhà Maldini bên những chiếc cúp vô địch đã giành được trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Cesar có 25 lần khoác áo tuyển Ý, sau đó là HLV đội bóng màu thiên thanh từ năm 1996 đến 1998. Rồi ông sang dẫn dắt tuyển Paraguay đá vòng chung kết World Cup 2002. Trên trang web của LĐBĐ Ý đã chính thức thông báo và các trận đấu diễn ra tối Chủ nhật và thứ Hai đều dành phút mặc niệm tưởng nhớ Cesar Maldini.

Video cha con Maldini

 

Chủ tịch LĐBĐ Ý Carlo Tavecchio nói: “Ông ấy đã dẫn dắt chúng ta đến sự thành công, một con người vĩ đại, một người hùng của bóng đá Ý. Trong vai trò cầu thủ và HLV, Cesar là một phần của lịch sử bóng đá Ý. Ông là một biểu tượng của bóng đá Ý, ngoài vai trò vẫn dắt tuyển quốc gia thì chính ông là tác nhân đưa bóng đá Ý đến thành công”.


Ông Cesar Maldini nâng cúp vô địch châu Âu năm 1963 cùng AC Milan

TẤN PHƯỚC

(Pháp luật TPHCM)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan