Bóng đá Việt Nam Bạn đọc viết

Chỉ vì phút nông nổi, Công Vinh có thể phải vắng mặt ở AFF Cup 2016?

Chỉ vì phút nông nổi, Công Vinh có thể phải vắng mặt ở AFF Cup 2016?

(BĐVN) ĐT Việt Nam đang đứng trước nguy cơ vắng tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh ở AFF Cup 2016.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Ở trận đấu cuối cùng thuộc vòng loại World Cup 2018 gặp Iraq, ĐT Việt Nam đã dốc toàn lực hòng tìm kiếm một cơn địa chấn ở sân chơi lớn. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng không thể đánh bại được đối bóng Tây Á và chấp nhận kết quả thua 0-1, đồng thời nói lời chia tay với giấc mơ World Cup. Là trận cầu mang ý nghĩa sinh tử nên cầu thủ hai bên tỏ ra rất căng thẳng, thậm chí nhiều hình ảnh không đẹp đã được ống kinh ghi lại trong đó có tình huống của đội trưởng Lê Công Vinh.

Theo đó, ở một tình huống tranh chấp bóng, tiền đạo xứ Nghệ đã bất ngờ tung cùi chỏ vào đầu Saad Abdulamir bên phía đội bạn và lĩnh một thẻ vàng từ phía trọng tài chính. May mắn cho ĐT Việt Nam khi đó bởi Công Vinh hoàn toàn có thể bị đuổi khỏi sân vì hành động thô bạo này. Nếu như mổ lại băng ghi hình, rất có thể hình phạt cho cầu thủ B.Bình Dương còn nặng nhiều hơn thế. Theo quy định, ở tình huống của Công Vinh anh sẽ bị treo giò vài trận đấu sau đó dưới màu áo đội tuyển. Nếu như Ban kỷ luật của FIFA để mắt tới đội trưởng ĐT Việt Nam thì đây sẽ là khó khăn cho HLV Nguyễn Hữu Thắng bởi hiện tại hàng công đang rất neo người mà Công Vinh lại là đầu tầu nơi tuyến trên. Trong trường hợp Iraq bỏ qua thì mọi vấn đề xung quanh trận đấu gần như sẽ được khép lại.
 
Theo kế hoạch, trong năm nay HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các học trò vẫn còn một mục tiêu quan trọng nữa là tấm vé vào chung kết AFF Cup vào tháng 11 tới. Khi mà các cầu thủ trẻ vẫn đang trong giai đoạn thích nghi thì kinh nghiệm trận mạc của Công Vinh chính là sơi dây kết nối đáng tin cậy nơi ĐT Việt Nam.

V.T (Tổng hợp)

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan