Bóng đá Việt Nam Bạn đọc viết

Ông bầu của T&T thưởng to… hàng xóm trong ngày Văn Quyết bị trục xuất

Ông bầu của T&T thưởng to… hàng xóm trong ngày Văn Quyết bị trục xuất

(Người quan sát) CLB Hà Nội nhận cùng lúc một tin vui và một tin vui hơn: Thắng trận đầu ở V.League và được thưởng đậm. Tuy nhiên, điều khá ngạc nhiên là họ nhận thưởng từ bầu Hiển – người từng tuyên bố là “chả liên quan gì” đến CLB Hà Nội!

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

V.League hiện nay đúng là chẳng có gì là không thể. Một đội bóng đặc sệt Thủ đô sắp được chuyển vào Sài Gòn và một ông bầu của đội bóng láng giềng đích thân tuyên bố thưởng to cho… hàng xóm.

Nhiều hình ảnh và thông tin cho biết, sau chiến thắng bất ngờ của thầy trò HLV Đức Thắng trước SHB Đà Nẵng, bầu Hiển đã xuống sân chia sẻ niềm vui với đội và thưởng. Cụ thể, mức thưởng cho trận thắng này là 400 triệu đồng, kèm theo những khoản cá nhân như cầu thủ ghi bàn 30 triệu đồng, người dọn cỗ nhận 20 triệu đồng.

Bầu Hiển là ông chủ của Hà Nội T&T. Ảnh Vietbao.vn

Trong tình hình V.League đang èo uột, kinh tế là dấu hỏi lớn thì việc nhận thưởng như CLB Hà Nội được xem là mơ ước. Các cầu thủ Hà Nội đương nhiên hỉ hả, người trong cuộc (cấp lãnh đạo) cũng vui vì trước khi nhận trát chuyển giao, đây là sự khích lệ đáng mừng.

Tuy nhiên, điều người ta ngạc nhiên ở đây chẳng phải số tiền thưởng, mà là người thưởng. Bầu Hiển vốn được biết đến với thương hiệu Hà Nội T&T và chính ông cũng từng cho biết, mình chả liên quan đến đội bóng nào!

Nhiều lần, người ta râm ran về việc một ông chủ nhiều đội bóng và đó là điều trái với quy định của cuộc chơi. VFF đã từng nhận chỉ thị làm cuộc điều tra về việc này, nhưng kết luận, chẳng ai tìm ra điều gì vì bầu Hiển… chẳng liên quan về tất cả giấy tờ thủ tục. Sự kiện này cũng tạm lắng sau đó, bởi khi cấp quản lý ra quyết định rồi thì cãi vào đâu?

Nhưng hôm qua, người ta thấy bầu Hiển thưởng tiền cho… hàng xóm. Các cầu thủ vỗ tay rầm rầm, trong khi Chủ tịch “xịn” Nguyễn Giang Đông của CLB Hà Nội chỉ phát biểu cảm ơn khán giả và động viên binh sỹ cho chuyến vào Nam sắp tới.

Bầu Hiển trong ngày ăn mừng chức vô địch V.League cùng SHB Đà Nẵng. Ảnh Thethaoso.vn

Ở đây, người ta thấy tầm ảnh hưởng và quyền lực của bầu Hiển là như thế nào đối với CLB Hà Nội. Trước đó, khi SHB Đà Nẵng vô địch, các cầu thủ Sông Hàn cũng lôi bầu Hiên ra công kênh và tung ông lên cao. Chẳng nhẽ, bầu Hiển chả liên quan gì đến Đà Nẵng mà cầu thủ lại… tôn vinh nhầm?

Vấn đề then chốt ở đây là: V.League vẫn như thế lâu rồi, còn VFF thì chẳng nhìn thấy gì!

================

Cũng trong tối qua, buổi tối bầu Hiển thưởng CLB Hà Nội, VFF tống cổ Văn Quyết về khi cầu thủ này vừa đặt chân đến hội quân cùng ĐT Việt Nam ở khách sạn La Thành.

VFF làm một việc rốt ráo và đầy trách nhiệm với Văn Quyết để giữ gìn hình ảnh của đội tuyển, nhưng họ lại thực hiện việc kiểm định và xác minh vai trò của ông bầu với các đội bóng theo đường… công văn với hàng tá thủ tục rườm rà.

Văn Quyết bị trả về khi chưa kịp thanh minh hoặc có bản tường trình cho hành động của mình. VFF dường như đã không coi trọng các tuyển thủ. Ảnh Báo mới

VFF cũng chủ động bỏ qua mọi chi tiết có thể khẳng định vai trò của ông bầu với nhiều đội bóng, nhưng lại không đủ kiên nhẫn trao cho Văn Quyết một cơ hội làm bản tường trình để giải thích hành động của mình.

Trước đó, chính VFF đã xóa án sớm cho Quế Ngọc Hải để mở đường cho cầu thủ này lên Tuyển, bất chấp hành động của Văn Quyết (nếu sai) thì cũng chưa chắc có ai phải nghỉ nghề như trường hợp trung vệ SLNA gây ra cho đồng nghiệp Anh Khoa.

Ấy thế, nhưng tương lai, có thể bầu Hiển vẫn thưởng to cho hàng xóm, vẫn có những cầu thủ được giảm án như Quế Ngọc Hải và vẫn có những tuyển thủ bị trục xuất theo kiểu giữ gìn thể diện như Văn Quyết!

Trần Hảo - Minh Chiến

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan