Soccer Kids Bạn đọc viết

Vietgoal chào đón đội trưởng Tuấn "củi" về nhà...

Vietgoal chào đón đội trưởng Tuấn

(Soccer Kids) Tuần vừa qua rất đặc biệt đối với VietGoal, vì ngoài việc đón khá nhiều học viên mới ra, CLB còn chào đón một "người cũ" vô cùng thân thiết là Lê Đức Tuấn - cựu đội trưởng Hà Nội ACB - trở về cùng anh em, bắt đầu một chương mới của sự nghiệp huấn luyện.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Là con nhà nòi, thi đấu chuyên nghiệp từ rất sớm, gặt hái rất nhiều thành công, luôn là được tin tưởng đeo băng thủ quân, từ Hà Nội ACB đến Thanh Hoá, Tuấn luôn được xem là hình mẫu của sự chuyên nghiệp. Từ cách nói chuyện, cách tập luyện, thi đấu, sinh hoạt, cách yêu thương gia đình và quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, Tuấn luôn ở chuẩn mực cao nhất. Bởi tính cách, con người và sự nghiệp, bao năm qua các đồng đội cũng như cánh báo chí vẫn thường nói đùa là "chẳng có gì để viết hay nói về anh chàng này cả, do cậu ấy quá chuẩn".

Kết thúc mùa giải 2015, người đội trưởng của Thanh Hóa gây bất giờ với tất cả với tuyên bố chia tay sân cỏ, sau một mùa giải mà tên anh nằm trong danh sách đội hình tiêu biểu của V.League 2015 và cùng đội bóng xứ Thanh giành Huy chương Đồng. Nhiều người tiếc lắm, vì với kinh nghiệm, phong độ và cách tập luyện sinh hoạt này, dù bước sang tuổi 34 nhưng Tuấn vẫn có thể chơi đỉnh cao vài mùa giải nữa.

Đức Tuấn nghỉ để bắt đầu cho một dự án mới của cuộc đời, đó là chuyển qua công tác huấn luyện. Với uy tín của mình, không khó để Tuấn kiếm được một chức danh trợ lý huấn luyện nhưng không, anh chọn con đường đi học để tự trang bị cho bản thân. Đi học lấy bằng C, rồi tìm lớp học tiếng Anh, học nhiều thứ, và về với VietGoal - Trung tâm Bóng đá Cộng đồng để tham gia huấn luyện trẻ em chơi bóng đá nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đức Tuấn bảo "Huấn luyện trẻ em trông dễ mà khó, vì trẻ em như là tấm gương để HLV soi mình vào đó. Làm huấn luyện có tâm hay không, có yêu thương trẻ hay không, chúng thể hiện ngay trên nét mặt tụi trẻ, trong từng bước chạy của các cậu bé, cô bé...".

Tương lai còn dài, dù khó có thể biết trước mọi thứ nhưng với nền tảng, hướng tư duy và sự phấn đấu của Đức Tuấn, thành công thực sự là không xa!

Chào mừng nhé, Tuấn “Củi”!

Nguyễn Hoài Nam

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan