Anh Sự kiện

Liverpool chuẩn bị động thái sẵn sàng để Sterling rời Anfield

Liverpool chuẩn bị động thái sẵn sàng để Sterling rời Anfield

(Tin tức) Jordon Ibe, cầu thủ chơi cùng vị trí với Sterling vừa chính thức đặt bút gia hạn hợp đồng với Liverpool. Động thái cho thấy The Kop đã hết kiên nhẫn với cựu sao U17 Anh.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Với nhiều người, Jordon Ibe còn là một cái tên xa lạ. Cũng dễ hiểu khi cầu thủ chạy cánh sinh năm 1995 ký hợp đồng chuyên nghiệp với Liverpool lần đầu tiên vào năm 2012 nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm nên chỉ ra sân 13 trận trước khi được cho đi tu nghiệp ở Birmingham và Derby County.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Jordon Ibe hoàn toàn phù hợp trở thành một nhân tố quan trọng trong kế hoạch trẻ hóa đội hình của HLV Brendan Rodgers. Mùa giải vừa qua, Ibe tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Derby County, giúp CLB lọt vào tới tứ kết Cúp Liên đoàn, vòng 1/8 FA Cup và cán đích ở vị trí thứ 8 Championship.

Điểm mạnh của Ibe là khả năng đi bóng tốc độ, những đường chuyền chính như đặt vào khu cấm địa của đối phương và khi cần anh có thể dùng kỹ thuật cá nhân để tạo nên đột biến. Đặc biệt, Ibe có thể chơi tốt được cả hai bên cánh, từ vị trí tiền vệ đến tiền đạo, thậm chí còn có thể đóng vai trò như một hậu vệ phải.

Ibe vừa chính thức đặt bút ký vào hợp đồng gia hạn thêm 5 năm với Liverpool. Mặc dù các điều khoản cá nhân không được công khai nhưng động thái này cho thấy rằng, The Kop đã sẵn sàng gạt Raheem Sterling ra khỏi kế hoạch ở mùa giải tới.

Diễn biến mới nhất vụ Sterling đòi chia tay sân Anfield, hôm qua, đại diện của cầu thủ này, Aidy Ward tuyên bố đanh thép trên Evening Standard: "Lương 900 nghìn bảng/tuần, thân chủ của tôi cũng không ký hợp đồng mới với Liverpool".

M.U, Arsenal và Chelsea đều muốn có được sự phục vụ của Sterling nên chắc chắn cả 3 đại gia này đều đang mở cờ trong bụng. Tuy nhiên, chắc chắn The Kop sẽ không chịu bán rẻ.

Tiểu Bảo

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan