Thế giới phủi

Phương “Vertu”, cỗ máy ghi bàn hạng sang

Phương “Vertu”, cỗ máy ghi bàn hạng sang

Tiền đạo hay nhất phủi Hà Nội đương thời, đấy là tất cả những gì ngắn gọn và đầy đủ nhất để nói về Trần Việt Phương, tức Phương “Vertu”. Dù khoác áo Top Group hay bất kỳ đội bóng nào khác, “điện thoại siêu sang” cũng là một nửa sức mạnh không cần bàn cãi.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Xem thêm:

Long "thổi" - người có cú sút đổ cây ở Hà Nội

Nếu có huy chương vì sự cống hiến, tôi sẽ trao nó cho Hải "bạc"

Trà Dilmah, huyền thoại của những huyền thoại

Lâu nay, nói đến “phủi nặng”, nhất là phủi nặng ở vị trí tiền đạo là người ta dễ hình dung đến những anh chàng cao to đen, đùi như cái phích theo mô típ Chiến “san”, Cường “U lý”, Tuấn “ếch”, hay chí ít cũng phải có tí “dị tướng kỳ hình”. Nhưng Phương “Vertu” đã làm thay đổi quan niệm ấy.

Phương "Vertu" đĩnh đạc đối đầu với Sỹ Mạnh, cầu thủ từng được HLV Calisto gọi vào ĐTVN

Cao dong dỏng, mặt búng ra sữa, chân tay trắng bóc và thậm chí còn chẳng có tí cơ bắp nào, nhìn Phương “Vertu” giống một cậu học sinh mọt sách hơn là sát thủ trên sân phủi.

Nhiều đối thủ chưa từng chạm mặt Phương “Vertu” đã bị đánh lừa theo kiểu… nhìn chân đoán chất. Để Phương thoải mái đỡ quả bóng trước gôn là coi như xác định. Nhưng kể cả đã biết rõ mười mươi đẳng cấp rồi, cật lực đeo bám rồi, thậm chí chơi dữ dằn hay tiểu xảo rồi, họ vẫn bị Phương “Vertu” đánh bại theo cách… ức nổ đom đóm mắt.

Kỹ năng chơi bóng của Phương “Vertu” không phải quá dị biệt, nhưng nó hội tụ mọi phẩm chất và quan trọng là bùng nổ đúng thời điểm. Một mình Phương “Vertu” có thể làm cả ăn tất, từ tranh bóng, che chắn, cài đè, xoay sở, nhấn nhứ, quặt quẹo, qua người… để rồi tung cú sút ăn bàn ở bất cứ góc nào.

Để Phương "vertu" ra chân rồi thì đừng hỏi...

Phủi chơi với phủi thì Phương “Vertu” thương hiệu quá rồi. Nhưng phủi chơi với chuyên nghiệp, Phương “Vertu” cũng đã kịp nhiều lần đi vào… truyền thuyết.

Người có kỷ niệm đau thương nhất với Phương “Vertu” là cựu trung vệ Thể Công và ĐTVN, Nguyễn Quốc Trung. Trung “híp” khi đầu quân cho Thăng Long ở HPL-S2 năm ngoái đã được cảnh báo về Phương “Vertu” suốt mấy ngày trước khi đụng đầu Top Group.

Vào trận, đàn anh cả chục năm ăn cơm V-League này cũng đã cẩn thận dằn mặt Phương “Vertu” bằng một cú xoạc bóng tung cả… bốn vó. Sau này, Phương “Vertu” thổ lộ rằng cú đó em dính trọn cái gầm vào bắp đùi, may mà thân người đang ở trên không nên quay luôn 90 độ, không thì… gẫy.

Nhưng độ lì của Phương “Vertu” quả là đáng nể. Không cóng cũng không trả đũa, Phương cứ thế lầm lũi đá thẳng vào vị trí của Quốc Trung.

Lần đầu tiên, né người lách qua cú dựa lưng xuống tấn như búa nện của đàn anh, rồi chuyền dọn cỗ nhưng đồng đội không ghi được bàn vào gôn trống. Lần thứ 2, vê gầm giật ngược quả bóng lại như có mắt đằng sau, loại luôn cú xoạc tất tay của Trung “híp” rồi sút dựng nóc lưới thủ thành Tuấn “ốc”.

Bàn thắng đó về sau được dân phủi xem đi xem lại trên YouTube và truyền khẩu cho nhau như một đoạn quảng cáo không thể thuyết phục hơn về đẳng cấp của Phương “Vertu”.

Tuy nhiên, Phương lại không phải mẫu tiền đạo lấy việc “lỡm” đối thủ làm vui. Chưa bao giờ thấy Phương chế giễu hay bình phẩm này nọ về những người đã từng bị em “xỏ mũi”. Ghi bàn, với Phương đơn giản chỉ là một kỹ năng mà em đành thành thục, từ khi còn là cậu học sinh Kim Liên nhiều năm trước cho đến bây giờ, đã thành một nhân viên cổ cồn sơ vin ở công ty DTS.

Nhiều người vẫn nghĩ Phương “Vertu” có năng khiếu thiên bẩm như vậy là nhờ em được ăn học ở “lò” Sông Lam. Nhưng không phải. Phương có bố mẹ là người Hà Tĩnh (Đức Thọ), nhưng em sinh ra đã ở Hà Nội rồi và cũng chưa từng theo một lớp dạy bóng đá nào.

Người thầy có lẽ là duy nhất đối với Phương cho đến nay là anh Tú “khỉ”, thành viên cựu trào của Trà Dilmah. Tú “khỉ” theo Top Group từ những ngày sơ khai, vực đội bóng non trẻ này thành một thế lực hàng đầu của phủi Hà Nội.

HLV Tú "khỉ" coi Phương "Vertu" là một tài sản đặc biệt của phủi Hà Nội mà Top Group may mắn có được

“Top là một tập thể đồng đều, nhưng Phương “Vertu” phải nói là tài sản đặc biệt. Có Phương nghĩa là đối thủ mất từ 2 đến 3 người kèm, nhưng điều kỳ lạ là em luôn biết cách giẫy ra được để có cú dứt điểm” – HLV Tú “khỉ” tâm sự. Theo Tú “khỉ” thì cách đá của Phương “Vertu” là cách đá không có tuổi, nghĩa là em sẽ còn rất hay trong nhiều năm nữa.

Dưa Góp

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan