Bóng đá Việt Nam Sự kiện

U23 Việt Nam vs U23 Myanmar: Công Phượng có thể lại dự bị

U23 Việt Nam vs U23 Myanmar: Công Phượng có thể lại dự bị

(Sự kiện) 17h00 chiều mai, 22/5, U23 Việt Nam có trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân Cẩm Phả. Với đội hình hiện có, nhiều người kỳ vọng rằng Công Phượng sẽ lĩnh xướng hàng công đội chủ nhà ngay từ đầu. Nhưng HLV Miura lại có thói quen thích gây bất ngờ cho người hâm mộ.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Chiều nay, HLV Miura đã cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ của ĐT Việt Nam sang Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà tại vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24/5 tới. Đương nhiên, ở cuộc so tài giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar chiều mai, chiến lược gia người Nhật sẽ không có mặt trên sân Cẩm Phả.

Công tác chỉ đạo trực tiếp được giao lại cho trợ lý Nguyễn Thanh Sơn (nguyên HLV trưởng của Becamex Bình Dương). Dẫu vậy, theo chia sẻ của ông Sơn thì đội hình xuất phát cũng như ý đồ chiến thuật, tiếp cận trận đấu hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định được chỉ đạo từ xa của Miura.

"HLV Miura sẽ nói với tôi những cầu thủ nào sẽ ra sân, những cầu thủ nào ngồi dự bị vào ngày mai (22/5). Sát giờ trận đấu, ông Miura mới fax hoặc email cho tôi về đội hình, ông ấy không bao giờ tiết lộ đội hình trước trận đấu", trợ lý Thanh Sơn chia sẻ.

Trong thành phần ĐT Việt Nam sang Thái Lan, U23 Việt Nam đóng góp 7 cầu thủ gồm Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài và Mạc Hồng Quân. Trong số này có Hồng Quân là tiền đạo, như vậy, cùng với việc Hồ Phúc Tịnh và Hồ Tuấn Tài rút lui vì chấn thương, hàng công U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với U23 Myanmar chỉ còn lại 4 cái tên gồm Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Thanh Bình và Phan Văn Long.

Nhìn vào danh sách, cộng với việc Miura thích sử dụng đội hình 4-4-2, nhiều người hâm mộ tin rằng Công Phượng và Văn Toàn sẽ đá chính. Tuy nhiên, Miura là một người khó đoán hay nói cách khác ông luôn biết cách tạo bất ngờ cho người yêu bóng đá Việt Nam. Đơn cử như trận giao hữu U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc cách đây 2 tuần, ai cũng nghĩ Công Phượng sẽ ra sân ngay từ đầu đá cặp cùng Hồng Quân nhưng rốt cuộc, phải đến phút 45, cựu tiền đạo U19 Việt Nam mới có cơ hội khi Phi Sơn dính chấn thương không thể tiếp tục thi đấu.

Nếu chiều mai, Công Phượng và Văn Toàn ngồi dự bị, đó là một bất ngờ nhưng hiểu Miura rồi chúng ta sẽ không thấy bất ngờ nữa...

Tiểu Bảo

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan