Anh Chuyển nhượng

Thương vụ Raheem Sterling: M.U một mình một ngựa

Thương vụ Raheem Sterling: M.U một mình một ngựa

(Tin tức) Chelsea, Arsenal và M.U đều muốn có sự phục vụ của Sterling. Dẫu vậy, chỉ có Quỷ đỏ thành Manchester là có nhiều cơ hội thành công nhất trong thương vụ này.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Chelsea muốn chiêu mộ một tiền đạo đẳng cấp để chuẩn bị cho kế hoạch chinh phục các danh hiệu vào mùa giải tới. Didier Drogba đã quá nhiều tuổi để có thể thường xuyên thi đấu đỉnh cao, Diego Costa liên tục vị chấn thương ngăn cản sự nghiệp, trong khi Loic Remy vẫn như một đứa trẻ không thể lớn. HLV Jose Mourinho có quá nhiều lý do để quyết tâm có được chữ ký của Sterling.

Dẫu vậy, rào cản mà Chelsea đang gặp phải không phải dễ để chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thể vượt qua. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn đang đưa The Blues vào tầm ngắm, chỉ cần một động thái tiêu tiền không cân đối thu chi, đội chủ sân Stamford Bridge có thể bị Luật công bằng tài chính giánh xuống đầu một đòn đau nhớ đời ngay lập tức. Theo báo chí Anh, nếu mua Sterling, Chelsea sẽ phải bán Juan Cuadrado, Oscar, Didier Drogba và Filipe Luis.

Về phía Arsenal, Danny Welbeck và Olivier Giroud phong độ lúc lên lúc xuống luôn không thể giúp HLV Arsene Wenger yên tâm về hàng công. Thế nên việc chiêu mộ Sterling được cho là một động thái hợp lý và thực tế, Pháo thủ đã từng ngỏ lời với Liverpool muốn hợp tác để thực hiện thương vụ này từ hồi tháng Giêng. Ngặt một nỗi, "Giáo sư" lại không phải một người thoáng tay và luôn tỏ ra thiếu quyết đoán trên thị trường chuyển nhượng.

Với 150 triệu bảng được cấp thêm sau khi chiêu mộ thành công cầu thủ chạy cánh Depay từ PSV, M.U rõ ràng là đội có nhiều khả năng nhất trong việc hợp tác với Liverpool. Trong khi lý do mà Sterling nêu ra cho quyết tâm rời Anfield là anh muốn dự Champions League và nhận lương 150 nghìn bảng/tuần, M.U cũng hoàn toàn phù hợp và sẵn sàng đáp ứng.

Liverpool đã từ chối lời đề nghị đầu tiên từ phía đội chủ sân Old Trafford. Nhưng rõ ràng, nếu Sterling vẫn nhất quyết đòi ra đi giống như Suarez cách đây 1 năm, Liverpool có muốn giữ cũng chẳng được.

Nếu gia nhập đội chủ sân Old Trafford, Raheem Sterling sẽ là cầu thủ đầu tiên của Liverpool sau 51 năm chuyển sang khoác áo M.U kể từ khi Phil Chisnall thực hiện điều tương tự vào năm 1964.

Tiểu Bảo

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan