Sự kiện

ĐTVN thiếu Nguyên Mạnh, vẫn… mạnh nguyên

ĐTVN thiếu Nguyên Mạnh, vẫn… mạnh nguyên

Mất thủ môn số 1 thường sẽ đẩy nhiều đội bóng vào thế hoang mang, nhưng với ĐTVN lúc này, chấn thương của Nguyên Mạnh có lẽ cũng không gây ra quá nhiều xáo trộn. Bởi thực tế là ông Miura vẫn chưa hoàn toàn yên tâm với bất kỳ ai ở vị trí gác đền.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Từ sau khi Dương Hồng Sơn “lên lão”, ĐTVN tìm mãi vẫn chưa ra một người giữ thành đủ độ tin cậy. Tấn Trường, rồi Bửu Ngọc, 2 thủ môn thể hình lý tưởng của lò Đồng Tháp được kỳ vọng bao nhiêu thì lại “xịt” bấy nhiêu. 2 năm gần đây là thời của Nguyên Mạnh.

Nguyên Mạnh được HLV Miura chọn vào vị trí chính thức, nhưng không phải trận nào anh cũng bắt chắc tay. So với khi chơi ở SLNA thì lên tuyển, Nguyên Mạnh dường như “cóng” hơn và hay mắc những lỗi không đáng có.

Một pha ra vào thót tim của Nguyên Mạnh trong trận đấu mới nhất với CHDCND Triều Tiên

Gần đây nhất, trong trận hoà 1-1 với CHDCND Triều Tiên, dù đẩy được một quả phạt đền nhưng trước đó, Nguyên Mạnh cũng có một pha ra vào thiếu chính xác, va chạm với trung vệ Huy Cường và để bóng lăn ngược về phía gôn nhà. Rất may là ĐTVN không bị thua trong tình huống ấy.

Trở lại AFF Cup 2014, thủ môn người Nghệ An này cũng có những kỷ niệm thật đáng quên. Đầu tiên là lần vồ hụt bóng khiến ĐTVN bị Indonesia gỡ hoà 2-2 trong ngày khai mạc. Sau đó là trận bán kết lượt về với Malaysia, Nguyên Mạnh cũng băng ra thiếu quyết đoán để Talaha tâng bóng qua đầu. Đó là bàn thứ 2 của người Mã, nó khiến ĐTVN hoảng loạn và vỡ trận, mất vé đi chung kết.

Ôn nghèo kể khổ thế để thấy rằng Nguyên Mạnh lúc này đang là số 1, nhưng anh không có được ưu thế tuyệt đối so với các đồng đội khác. Chấn thương của Nguyên Mạnh rõ ràng khiến Miura thêm lo lắng (trong bối cảnh nhân lực cả 2 đội tuyển đang la liệt thương binh), nhưng ông không bối rối.

Miura lập tức gọi bổ sung thủ môn trẻ Văn Hưng từ Đà Nẵng, nhưng có cảm giác là ông thầy người Nhật đã “nhắm” sẵn suất chính cho Thanh Diệp. So với Nguyên Mạnh, Thanh Diệp cũng một chín một mười trong các buổi tập. Phản xạ của Thanh Diệp có thể thua kém Nguyên Mạnh một chút, nhưng độ an toàn lại nhỉnh hơn.

Nếu Thanh Diệp được trao ấn kiếm, hy vọng anh sẽ là sự thay thế hoàn hảo như Goicoechea từng làm được với ĐT Argentina tại Italia 90, khi thủ môn chính Pumpido bị gãy tay.

Thủ môn Thanh Diệp đang sẵn sàng chờ cơ hội được thế chỗ Nguyên Mạnh

Trong tổ gôn của đội tuyển, người cựu trào nhất là Tô Vĩnh Lợi. Anh lên U23 từ năm 2006, tức là khi mới 21 tuổi, nhưng cũng sớm “tháo chạy” sau những sai lầm liên tiếp. Lúc này, Lợi đã đủ chín, nhưng phải nói rất chân thành là không phải đồng đội nào cũng yên tâm khi anh đứng trong khung gỗ.

Quả là bất lợi cho Miura khi đào xới cả 2 đội tuyển không ra nổi một thủ môn nào xuất sắc. Trong bối cảnh khó khăn này, nếu cánh cửa đã mở ra cho Michal Nguyễn thì tìm một thủ môn Việt kiều hay nhập tịch cũng không phải ý tưởng tồi.

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan