Anh Sự kiện

De Gea nhận giải Cầu thủ M.U xuất sắc nhất mùa giải

De Gea nhận giải Cầu thủ M.U xuất sắc nhất mùa giải

(Sự kiện) Tối qua, M.U đã tổ chức Gala trao giải cho những cá nhân xuất sắc của CLB và không bất ngờ khi David de Gea trở thành người được vinh danh.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Giải thưởng Sir Matt Busby Player of the Year, lấy tên cựu HLV M.U Sir Matt Busby (dẫn dắt Quỷ đỏ trong giai đoạn 1945-1969) được M.U khởi xướng từ mùa giải 1987-1988, với người đầu tiên được vinh danh là cựu danh thủ người Scotland, Brian McClair.

Rất nhiều hảo thủ vang bóng một thời của M.U như Mark Hughes, Eric Cantona, David Beckham, Roy Keane... có vinh dự đứng trên bục nhận giải Sir Matt Busby Player of the Year. Tuy nhiên cũng có những người tỏa sáng rực rỡ, cống hiến gần như cả sự nghiệp cho Quỷ đỏ như Paul Scholes, Rio Ferdinand... không có duyên với giải thưởng này.

Đặc biệt, David de Gea là thủ môn duy nhất cho đến thời điểm hiện tại giành được danh hiệu cao quý này. Và đáng chú ý hơn nữa, khi đây là lần thứ 2 liên tiếp thủ thành người Tây Ban Nha được trao tượng Sir Matt Busby. Giải thưởng do CĐV M.U bình chọn nên nó càng cho thấy sự tin yêu của các Manucian vào người gác đền trẻ tuổi. 

Trong lịch sử, chỉ có Roy Keane (1999 và 2000), Ruud van Nistelrooy (2002, 2003) và Cristiano Ronaldo (2007 và 2008) có được vinh dự trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất M.U 2 năm liên tiếp giống như De Gea. 

Tất nhiên, vẫn có một số CĐV cực đoan cho rằng De Gea không xứng đáng với giải thưởng năm nay khi đang xuất hiện rất nhiều thông tin khẳng định, anh sẽ nối bước Van Nistelrooy và Ronaldo rời M.U để gia nhập Real Madrid. Nhưng biết đâu đấy, sau đêm vinh danh hôm qua, De Gea sẽ nghĩ lại...

Tiểu Bảo

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan