Bóng đá Việt Nam Sự kiện

Miura chốt danh sách đi Thái: HAGL không có nổi một người

Miura chốt danh sách đi Thái: HAGL không có nổi một người

(Sự kiện) Chiều 19/5, HLV Miura đã chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam sang Thái Lan đá vòng loại World Cup 2018. Đáng chú ý, không có bất kỳ một cầu thủ HAGL nào có tên trong danh sách này.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Hãy khóc cho Tuấn Anh

Trận đấu giữa chủ nhà Thái Lan và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24/5. Trước đó, ĐT Việt Nam tập trung từ ngày 5/5 với danh sách chỉ có 18 tuyển thủ, ý đồ của HLV Miura là lựa chọn những cầu thủ tốt nhất ở thành phần đội U23 để bổ sung vào ĐTQG. Tất nhiên, nhiều người hâm mộ kỳ vọng, Công Phượng và Văn Toàn, hai tiền đạo sáng giá thuộc biên chế CLB HAGL sẽ có tên trong danh sách bổ sung này.

Tuy nhiên, ở các buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam, chỉ có Công Phượng được chiến lược gia người Nhật đôn lên tuyển. Và thêm một điều đáng bàn là trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên trên sân Mỹ Đình vào tối 17/5, Công Phượng có tên trong danh sách đăng ký thi đấu nhưng chỉ ra sân khởi đồng rồi trở về cabin huấn luyện ngồi dự bị từ phút đầu tiên đến hết thời gian bù giờ.

HLV Miura không thích các cầu thủ HAGL, đó là điều không cần phải bàn cãi. Trước đây, khi đi thị sát tại V-League, thuyền trưởng người Nhật còn buông một câu xanh rờn rằng, lứa gà nòi của bầu Đức chưa đủ trình để thi đấu tại giải VĐQG Việt Nam. Cho đến chiều nay, 19/5, Miura một lần nữa bảo vệ lập trường của mình bằng cách gạt bỏ toàn bộ quân số của đội bóng phố Núi ra khỏi thành phần ĐTQG. 

Những người được Miura đôn từ U23 lên gồm có Mạc Hồng Quân, Quế Ngọc Hải, Minh Tùng, Huy Toàn, Tấn Tài, Hữu Dũng và Thanh Hiền. Như vậy có tới 7 cầu thủ U23 có vinh dự khoác áo ĐTQG đá vòng loại World Cup, con số không phải là ít song lại không có tên người hùng của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á mới diễn ra hồi cuối tháng 3 năm nay: Nguyễn Công Phượng.

Nếu xét một cách khách quan thì trình độ của Công Phượng cũng chẳng hề thua kém Mạc Hồng Quân, cầu thủ đá cùng vị trí tiền đạo với anh. Thế nên, rõ ràng phải xem lại xem, liệu các cầu thủ HAGL có phải thay đổi để phù hợp với sở thích lối chơi của ông thầy người Nhật?

Danh sách ĐT Việt Nam dự trận đấu với Thái Lan ngày 24/5

Thủ môn: Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Diệp

Hậu vệ: Chí Công, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Michal Nguyễn, Khánh Lâm, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền 

Tiền vệ: Minh Tuấn, Văn Quyết, Minh Châu, Quốc Trung, Trọng Hoàng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài 

Tiền đạo: Công Vinh, Hải Anh, Quang Hải, Mạc Hồng Quân.

Tiểu Bảo

*Nguồn ảnh: TTVH

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan