Bóng đá Việt Nam Sự kiện

Hãy khóc cho Tuấn Anh!

Hãy khóc cho Tuấn Anh!

(Chia sẻ) Hồi U19 Việt Nam vẫn đang làm mưa làm gió ở Đông Nam Á, có lần bầu Đức từng chia sẻ: "Công Phượng không phải sản phẩm ưu tú nhất của lò đào tạo HAGL Arsenal GMJ". Phó chủ tịch phụ trách Tài chính VFF muốn nói tới Nguyễn Tuấn Anh - Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Thế nhưng, sản phẩm ưu tú ấy, niềm tự hào lớn lao ấy của ông bầu luôn không tiếc tiền đóng góp cho bóng đá nước nhà, bây giờ đã trở thành một món hàng hết date, một sản phẩm mà nhiều người nhìn vào đều khẳng định rằng đã phát sinh sự cố và gần như không khắc phục được lỗi.

Lỗi của Tuấn Anh là gì? Tiền vệ gốc Thái Bình là một người quá ư khiêm tốn, cả năm trời được tung hô, trong khi Công Phượng liên tục vướng vào các scandal lớn nhỏ khác nhau, thì Tuấn Anh hoàn toàn và chưa bao giờ trở thành "con mồi" của giới truyền thông. Tuấn Anh sinh ra chỉ để đá bóng, mặc người đời khen chê, phán xét. Thế nên chắc chắn không có chuyện "số 8" mắc bệnh sao...

Lỗi của Tuấn Anh là anh có một tiền sử chấn thương khá nặng, bầu Đức phải tốn không ít tiền mời các thầy nội, ngoại, đưa lên Hà Nội, sang nước ngoài, mới chữa trị thành công được. Ở một môi trường tôn sùng lối chơi tập thể, sử dụng kỹ thuật cá nhân thường xuyên như HAGL và U19 Việt Nam trước đây, chấn thương của Tuấn Anh không thể tìm được điều kiện để tái phát. Và vì thế, Tuấn Anh tỏa sáng rực rỡ là điều đương nhiên.

Tuấn Anh không có duyên với Miura

Nhưng thật không may. Miura lại quá ư thực dụng. Bất kỳ cầu thủ nào lên tuyển cũng đều bị ông thầy người Nhật nhồi nhét thể lực đến độ ai chịu được thì ở lại, ai không trụ nổi thì một lời tạm biệt thế là xong. Tuấn Anh may mắn trụ được đến vòng loại U23 châu Á diễn ra hồi cuối tháng 3, nhưng rốt cuộc tiền vệ người Thái Bình cũng chẳng để lại dấu ấn gì trong 70 phút có mặt trên sân. Thế mạnh của Tuấn Anh là kỹ thuật và óc sáng tạo, khả năng kiểm soát khu trung tuyến, nhưng Miura chỉ cần sức khỏe và những đường chuyền vượt tuyến lên phía trên.

Và đến hôm nay, ở lần tập trung tuyển U23 Việt Nam lần thứ hai, Tuấn Anh đã xin phép được trở lại CLB sau một thời gian khá dài chống chọi với chấn thương. Đích thân Phó chủ tịch VFF Lê Hoài Anh và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã đến động viên tinh thần Tuấn Anh, nhưng có lẽ, ngày chốt danh sách U23 Việt Nam vào ngày 22/5 tới, chiếc áo số 8 sẽ được dành cho người khác.

Tuấn Anh không thể cứ mãi là một cầu thủ trẻ, nhưng hết trẻ rồi, em sẽ lớn đến đâu?

Tiểu Bảo

*Nguồn ảnh: TTVH

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan