Sự kiện

Món quà tri ân đã được trao tận tay bố Liêm!

Món quà tri ân đã được trao tận tay bố Liêm!

Trưa ngày 18/5, đại diện Ban liên lạc trận cầu tri ân nguyên Giám đốc Trung tâm thể thao Quân đội đã đến tận tư gia để trao lại món quà nhỏ cho “bố Liêm”.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Bài liên quan:

Ứa lệ trước hình ảnh tiều tụy của ông bầu Thể Công oai hùng một thời

Bố Liêm sau trận cầu tri ân: Ngày mai không vui như ngày hôm qua nữa...

Thay mặt Ban liên lạc, cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam – một người con của Thể Công giai đoạn cực thịnh của đội bóng áo lính thời bố Liêm còn làm Thủ trưởng đã gửi số tiền 48.850.000đ (Bốn mươi tám triệu tám trăm năm mươi ngàn đồng) tổng hợp từ tất cả các tấm lòng hướng về ông khắp cả nước.

Đáp lại tấm chân tình ấy, bố Liêm rưng rưng nói lời cảm ơn trong sự xúc động. Thông qua anh Đặng Phương Nam, bố Liêm vẫn khảng khái cho biết, ông mong muốn số tiền ấy sẽ được đưa vào thành lập quỹ Thể Công chung, để sau này giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

“Bố cảm ơn tấm lòng của mọi người, nhưng không biết phải nói thế nào cho phải. Bố muốn số tiền này được nhiều người dùng con à…”, bố Liêm nói với cựu tuyển thủ QG Đặng Phương Nam.

Tuy nhiên, anh Phương Nam cũng giải thích để bố Liêm yên tâm, rằng: Đây là tấm lòng của mọi người dành riêng cho trận cầu tri ân, để bố dùng vào việc chữa bệnh hoặc mua thêm thuốc bổ, còn quỹ Thể Công sẽ được thành lập trong thời gian tới vì nhiều người cũng mong muốn như vậy.

Bố Liêm nghe thế, mắt đỏ hoe. Ông ước rằng, mình đủ khỏe để có thể tự tay mang tiền đến đóng góp vào quỹ Thể Công theo như tâm nguyện tương thân tương ái. Quỹ ấy – bố Liêm muốn được sử dụng không chỉ cho những người Thể Công, từng gắn bó với bóng đá và thể thao quân đội, mà còn giúp được nhiều mảnh đời khó khăn khác trong cuộc sống.

Bố Liêm vẫn muốn tự chủ việc của mình...

Bố Liêm – trong buổi trưa hè nóng nực – vẫn chỉ nằm đơn độc trong căn phòng chưa đầy 4m2 một mình. Hỏi ăn gì cũng “ăn rồi”, uống thuốc chưa cũng “uống rồi”… cái gì cũng đủ rồi. Trong ông, vẫn ánh lên sự tự chủ và ngại làm phiền người khác.

Từ hôm dự trận cầu tri ân về, bố Liêm nhận được khá nhiều điện thoại an ủi, những sự quan tâm về tinh thần. Bố Liêm bảo, đấy là những món quà “vô giá” đối với bản thân mình, là động lực để ông chiến thắng sức khỏe hiện tại.

Riêng quả bóng có đầy đủ chữ ký của các thành viên trong đội Thể Công vô địch QG năm 1998 như Hồng Sơn, Phương Nam, Thanh Phương, Như Thuần, Hải Long, Minh Dũng, Hữu Thảo, Việt Hoàng, Đức Thắng, Công Tuyền, Sỹ Long được bố Liêm để đầu giường ngủ cùng. Với ông, kỷ niệm ấy sẽ song hành đến tận cuối con đường….   

Sau hơn 1 tuần tổng hợp, qua Tài khoản và qua ủng hộ trực tiếp, anh Đặng Phương Nam đã ghi lại đầy đủ số tiền, đại diện cho những tấm lòng gửi đến bố Liêm và chuyển tận tay người Thủ trưởng Thể Công năm nào

Danh sách ủng hộ bố Liêm chi tiết (bản tổng hợp của anh Đặng Phương Nam)

Bảo Thắng

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan