Thế giới Sự kiện

Sau đêm qua, 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã hạ màn

Sau đêm qua, 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã hạ màn

(Sự kiện) Tất cả 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu gồm Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp đã xác định được chủ nhân cho danh hiệu vô địch. Trong khi đó danh sách dự Cúp châu Âu và xuống hạng cũng gần như đã được lấp kín.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Tại Anh, Chelsea vô địch trước 3 vòng đấu. Sau vòng 37, The Blues cùng Man City, Arsenal và M.U là 4 đội giành vé dự Champions League mùa tới. Ở vòng đấu cuối, Liverpool, Tottenham và Southampton sẽ cạnh tranh hai vị trí thứ 5 và thứ 6 để xác định 2 tấm vé dự Europa League. Ở khu vực cuối BXH, Burnley và QPR chính thức xuống hạng, trong khi Hull City vẫn còn chút hy vọng cạnh tranh cùng Newcastle và Sunderland để thoát khỏi Championship.

Ở Tây Ban Nha, sau khi đánh bại Atletico với tỷ số 1-0 ở trận đấu vòng 37, Barca chính thức vô địch La Liga 2014/15. Real Madrid xếp thứ hai và Atletico xếp thứ ba chắc suất dự Champions League, trong khi Valencia và Sevilla vẫn đang cạnh tranh nhau cho suất dự play-off tại đấu trường hấp dẫn nhất châu Âu. Cordoba xuống hạng từ trước đó, Eibar và Almeria sẽ cạnh tranh trụ hạng với Deportivo và Granada ở vòng đấu cuối.

Bundesliga, giải đấu cao nhất nước Đức đã điền tên Bayern vào vị trí cao nhất. Wolfsburg, Monchengladbach, Leverkusen là 3 đội bóng khác được trao vé dự Champions League. Schalke có vé đá Europa League, trong khi Augsburg cần ít nhất 1 điểm nữa để chắc chắn bảo vệ được vị trí thứ 6 trước sự đe dọa của Dortmund. Ở khu vực đèn đỏ, cơ hội trụ hạng vẫn còn cho cả 3 đội Stuttgart, Humburg và Paderborn.

Trên BXH Serie A, chỉ mới có nhà tân vô địch Juventus chính suất dự Champions League, hai tấm vé còn lại vẫn là cuộc cạnh tranh giữa Roma, Lazio và Napoli. Genoa, Fiorentina, Sampdoria, Inter và Torino vẫn còn cơ hội giật vé đá Europa League. Trong khi đó, 3 suất xuống hạng đều đã có chủ, thuộc về Cagliari, Cesena và Parma.

PSG vô địch Ligue 1 sau vòng 37, cùng Lyon chính thức giành vé dự Champions League. Suất dự play-off Champions League tiếp tục là cuộc cạnh tranh giữa Monaco, Marseille và Saint-Etienne. 3 suất xuống hạng chính thức thuộc về Evian, Metz và Lens.

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan