Bóng đá Việt Nam Sự kiện

ĐT Triều Tiên: Giản dị từ tập luyện đến phát ngôn

ĐT Triều Tiên: Giản dị từ tập luyện đến phát ngôn

(Sự kiện) Trang thiết bị tập luyện giản đơn, phát biểu trước trận đấu đầy tính khiêm nhường, đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận giao hữu chiều nay rõ ràng quá xứng đáng để chúng ta học tập.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đội tuyển Triều Tiên đến Hà Nội từ tối 14/5 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cánh phóng viên đông như kiến của Việt Nam vẫn chưa thể tìm thêm được bất kỳ một thông tin đắt giá nào phục vụ cho công tác chuẩn bị chuyên môn của đội chủ nhà, ngoại trừ chiều cao trung bình được liệt vào diện "hàng khủng" (khoảng 1m83) của đội bạn.

Không phải Triều Tiên cố tình tập kín để giấu bài. Trong cả thập kỷ nay, đã bao giờ ĐT Việt Nam đủ tầm để sánh ngang với họ về mặt đẳng cấp? Câu trả lời chuẩn xác nhất: Chưa. Lại chỉ là một trận giao hữu để học hỏi lẫn nhau, cùng đối thủ trui rèn nên lại càng không có lý do để Triều Tiên phải thận trọng đến độ quyết không để bàn dân thiên hạ biết rằng mình sẽ thực hiện những mảng miếng gì khi lâm trận.

Để nhìn nhận một cách chính xác về đội bóng sẽ ra sân với chúng ta chiều nay, có thể dùng một từ vô cùng đơn giản: Giản dị. Ấn tượng của tất cả những ai theo dõi quá trình tập luyện 3 ngày ở Hà Nội của Triều Tiên là không có một dụng cụ tập luyện chuyên biệt, một trang thiết bị kỹ thuật hiện đại hỗ trợ nào cả. Các cầu thủ Triều Tiên ra sân với bộ trang phục chắc đã mặc đi mặc lại nhiều lần, với giầy và tất đều không phải mới, cùng với trái bóng...

Trong bộ comple chỉnh tề, tay đeo đồng hồ, mắt đeo kính trắng không hề trễ gọng, HLV Kim Chan Bok chậm rãi phát biểu trước trong cuộc họp báo trước trận đấu: "Theo nhưng thông tin có được tôi biết đội tuyển Việt Nam là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á và chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này".

Triều Tiên là đội bóng hàng đầu châu Á, luôn luôn góp mặt ở VCK Asian Cup, tham dự World Cup 2010, họ khen chúng ta, một cách xã giao thôi nhưng cũng đủ để ai đó bớt đi một vài mỹ từ khi nói về đoàn quân dưới quyền HLV Miura...

Tiểu Bảo

*Nguồn ảnh: TTVH

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan