Thế giới phủi

Kiên "Phú" - kẻ gác đền bất khuất của FC Cường Quốc

Kiên

Nói đến gôn phủi Hà Nội, ai mà chẳng biết cái tên Kiên "phú" vốn lừng danh từ cách đây cả chục năm trời! Ăn tập, thi đấu đàng hoàng từ thời trẻ trâu đến lúc Hà Nội T&T thăng hạng V-League, Kiên "phú" chuyển sang làm HLV và bước đầu đã có những thành công nhất định với vị trí thứ nhì giải U17 Quốc gia cách đây ít tháng.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Tận tụy với công việc HLV chuyên nghiệp nhưng ngọn lửa đam mê sân 7 vẫn cháy âm ỉ trong tâm thức Kiên "phú". Vì thế, bất cứ khi nào xong việc "gõ đầu U17" là cái ông to như gấu, sải tay rộng như cánh đại bàng này lại xỏ găng bay lượn, ham mê đến mức chưa thèm... lấy vợ. Gắn liền với FC Cường Quốc (dân phủi quen mồm gọi là Cường hói), màu áo đã bao năm qua, Kiên phú cùng đồng đội đạt được quá nhiều chiến tích trên mặt sân đất nện.

Còn nhớ cái giải 6V6 trên sân Thủy Lợi mùa giải năm 2008-2009, Cường Quốc chỉ đoạt giải nhì Hà Nội sau khi thua Trà Dilmah trong trận chung kết, nhưng Kiên phú làm anh "Hồng trà" vã mồ hôi hột, ruột nóng như lửa đốt vì những pha cản phá không tưởng. Cũng ở giải đó, Kiên phú xuất sắc đến mức Cường Quốc mà bị penalty là đồng đội lại yên tâm chờ bóng bật ra để tung cú phản đòn chớp nhoáng.

Năm nay 29 (sinh ngày 13/6/1985), Kiên phú giờ có vẻ hơi nặng nề hơn trước, nhưng kinh nghiệm lại được tích lũy dày dạn thêm. Vì thế, các quái thủ sân phủi Hà thành vẫn giữ nguyên cái nỗi e ngại mỗi khi đối mặt với Kiên phú. Cứ hỏi các anh Tuấn "mùi", Tú "khỉ"...thì biết! Nói thật, lúc những siêu phủi này còn đang đỉnh cao, mỗi khi lâm vào tình huống 1 đối 1 với ông em, các anh vẫn phải có tý nể. Dũng "bắc", 1 đại cao thủ sân 7, từng nhiều năm khoác áo tuyển Futsal Việt Nam nói với tôi: "Mày ạ, Kiên "phú" mà đứng gôn thì cho đội bạn sút xa thoải mái đê! Tao đếch cần "be"với biếc làm gì cho mệt!".

Năm ngoái, Cường Quốc về nhì HPL-S1 còn Kiên phú làm cái giải Thủ môn xuất sắc. Quả thực, Kiên phú đúng là kẻ gác đền bất khuất của Cường Quốc. Bao nhiêu năm lăn lộn trên sân phủi, các đội bóng khác muốn Kiên về đầu quân lắm chứ, nhưng cậu quả quyết: "Cường Quốc đã ngấm vào máu tao rồi". Ngoài ra, Kiên phú cũng bắt cho đội Sao Mai Ngọc Hà, nơi mà cậu rất quý trọng và nể những cao thủ bậc chú như Toản gôn, Tuấn răng, Bắc què...

Ở trận ra quân HPL-S2, Cường Quốc thua FC Moon 1-2, nhưng Kiên phú tự tin: "còn 10 vòng nữa cơ mà, với lại Cường Quốc hợp vía sân Bộ Công an lắm. Mày biết không, giải Forum Bóng đá trong 2 năm 2011, 2012 được tổ chức ở đây, đội tao đã ẵm liền 2 cái cúp". Chẳng là Ban tổ chức vừa thông báo chuyển địa điểm thi đấu từ sân tập ACB sang sân Bộ Công an, điềm lành cho Cường Quốc chăng?! Cũng phải thừa nhận, bộ khung của họ toàn hàng khủng, ngoài ông gôn đã cứng cựa rồi, còn một loạt Đạo "Từ Sơn", Mạnh "lát", Tú "thổ"... Tú "ngựa" cũng đã đăng ký nhưng chưa có dịp vùng vẫy vì đang mải cùng Thanh Hóa chinh phục ngôi vị thứ 3 V-League.

Giờ Cường Quốc vẫn sinh hoạt đều đặn 1 tuần/2 buổi, bro nào muốn ra chiêm ngưỡng hay học tập các cao nhân sân phủi luyện công thì xin mời thứ tư ra sân Ngọc Bảo lúc 17h30, thứ năm 18h00 sân Phúc Xá. Còn Chủ nhật này, 10/8/2014, Cường Quốc sẽ xuất trận lúc 18h00, đối thủ của họ là FC Văn Minh đến từ xứ Nghệ. Chiến thôi Kiên "phú" ơi! Chúc thằng bạn và đồng đội kiếm được 3 điểm đầu tiên!

Dưa Góp

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan