Anh Sự kiện

Gerrard phải đi vì lãnh đạo Liverpool cạn nghĩa

Gerrard phải đi vì lãnh đạo Liverpool cạn nghĩa

(Sự kiện) 23h30 đêm nay, 16/5 (giờ Việt Nam), Steven Gerrard có trận đấu cuối cùng trên sân Anfield. You'll never walk alone – Bài hát truyền thống của Liverpool có lẽ sẽ không được cất lên trên khán đài The Kop.

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Bởi lẽ Gerrard chắc chắn đang cảm thấy cô đơn. Sau khi mùa giải này kết thúc, anh sang Mỹ một mình, cùng với vợ và ba cô con gái. Các CĐV Liverpool dù yêu Gerrard đến mấy cũng không thể chuyển nhà sang nước ngoài để định cư cùng anh. Thế thì đêm nay đừng hát “bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình” kẻo Gerrard lại khóc…

Brendan Rodgers không có lỗi khi để huyền thoại cuối cùng của sân Anfield phải nói lời giã biệt. Trong cuộc họp báo thông báo chia tay CLB vào đầu tháng 1 năm nay, G8 cũng chia sẻ rằng, anh đã nhiều lần trao đổi với HLV trưởng và tôn trọng quyết định của ông vì biết mình không còn đóng góp được nhiều như trước. Liverpool cần sức trẻ và sử dẻo dai, những thứ ở Gerrard đã dần mai một.

Vậy thì trách ai bây giờ? Hãy hỏi những CĐV Liverpool, họ sẽ ngay lập tức cho chúng ta câu trả lời. Thông tin Gerrard rời Anfield sau 17 năm gắn bó xuất hiện từ cuối năm 2014 và ngay lập tức, rất nhiều cuộc biểu tình trước trụ sở tập đoàn Fenway Sports Group (tập đoàn sở hữu Liverpool từ năm 2010) đã nổ ra.

“Hãy nhanh chóng gia hạn hợp đồng với Steven Gerrard”; “Không được phép để Stevie ra đi”…, rất nhiều biểu ngữ đã được các CĐV Liverpool mang theo trong cuộc diễu hành dọc các tuyến phố ở vùng Merseyside. Nhưng vô ích. Các ông chủ người Mỹ còn chẳng thèm xuất hiện trước truyền thông, mọi câu hỏi của truyền thông về CLB, mình HLV Rodgers trả lời là đủ.

Người Mỹ luôn đặt quyền lợi kinh tế của họ lên hàng đầu, Gerrard có công lớn như thế nào trong quá khứ cũng không tránh được việc bị đá bay khi đã không còn hữu dụng. Lãnh đạo Liverpool quan tâm nhiều hơn đến chuyện họ vừa gia hạn hợp đồng với HLV Rodgers đến năm 2018 và rõ ràng khi chiến lược ra người Bắc Ireland đẩy Gerrard lên ghế dự bị, giới thượng tầng cũng chẳng có lý do gì để níu giữ huyền thoại.

Đêm nay là một đêm buồn của Gerrard, kể cả anh có ra sân vào ghi bàn. 2 danh hiệu FA Cup, 3 League Cup, 1 Siêu Cúp Anh, 1 Champions League, 1 UEFA Cup, 2 Siêu Cúp châu Âu… cuối cùng cũng phải theo huyền thoại của các CĐV Liverpool sang Mỹ định cư…

Tiểu Bảo

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan