Anh Sự kiện

Đại chiến Man Utd - Arsenal: Giáo sư phải giành 3 điểm để soán ngôi Man City

Đại chiến Man Utd - Arsenal: Giáo sư phải giành 3 điểm để soán ngôi Man City

(Người quan sát) Trận đại chiến Man Utd-Arsenal là một trong những trận đấu có tính chất bản lề cho những mối liên quan ở tốp 4...

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Chỉ còn 2 vòng đấu nữa (kể cả vòng này) là Giải Ngoại hạng Anh sẽ khép lại. Chức Vô địch đã thuộc về Chelsea và có lẽ nói về họ lúc này cũng bằng thừa. Nhưng như thế không có nghĩa ở tốp đầu của Bảng xếp hạng các trận đấu không còn gì đáng xem.

Trong tình hình hiện tại, từ vị trí thứ 2 với Man City 73 điểm, hiệu số bàn thắng- bàn thua 77-36, đến thứ 3 Arsenal 70 điểm, HS 66-34, rồi thứ 4 Man Utd 68 điểm, HS 61-36 …các đội này vẫn còn cần phải quyết đấu cho đến tận vòng thứ 38 mới có thể xác định rõ thứ tự sắp xếp từ thứ 2 đến thứ 4. Tại sao vậy?

Có 2 vấn đề khiến cả 3 đội cần phải thận trọng và chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng:

Thứ nhất, Arsenal còn một trận đấu bù nữa tổng cộng là họ còn 3 trận với tổng quỹ điểm có thể thu được là 9 điểm trong khi MC dù đang chiếm thế thượng phong nhưng sẽ chỉ còn 2 trận tổng điểm có thể là 6. Vậy nếu cả Arsenal và MC đều thắng tất cả các trận còn lại, họ sẽ bằng điểm nhau với 79 điểm.

Trong trường hợp này, Man City sẽ chắc xuất Á quân nhờ hơn chỉ số phụ. Tuy nhiên, nếu Man City thi đấu 2 trận cuối thất bại, không đạt được số điểm tối đa (6 đ) mà Arsenal đạt được tổng điểm tối đa(9đ) thì Man City sẽ mất vị trí Á quân trước Arsenal, đó là điều không thể chấp nhận với đoàn quân của Peleghrini và các ông chủ lắm tiền nhiều của ở đội bóng này!

Thứ hai, đó là vai trò của một Man Utd. Vị trí thứ 4 là chắc chắn với họ, nhưng nếu Arsenal không đạt được số điểm tối đa (9đ) hoặc giả ngày mai trên sân nhà Man Utd giành chiến thắng, khả năng họ sẽ vươn lên chiếm lấy vị trí thứ 3 đẩy Arsenal xuống thứ 4 ! Nếu thế sẽ là thảm họa với Arsenal bởi xuống thứ 4 đồng nghĩa với việc sang năm phải thi đấu vòng playof của Champions League, điều bất lợi với kỳ đội bóng nào bởi nó chứa đựng nhiều rủi ro khi phải đọ sức với những Lazio, Monaco, Ajax…rất khó chịu và nhiều tham vọng! 

Đó là 2 lý do khiến 3 đội tốp đầu vẫn phải chiến đấu đến cùng. Và trận đại chiến Man Utd-Arsenal là một trong những trận đấu có tính chất bản lề cho những mối liên quan ở tốp 4!

Sau trận thua Swansea ở vòng đấu trước, Arsenal không còn đường lùi. Họ cần phải tiến lên mạnh mẽ và hiệu quả chứ không thể cứ hãm thành, cứ bắn phá mà cuối cùng lại thất bại. Hàng công của Arsenal đã vận hành tốt nhưng Giroud đã gây thất vọng ở trận vừa qua, ngày mai Welbeck sẽ là “con bài tẩy” để hạ gục đội bóng đã ruồng bỏ anh, giống như Morata của Juventus hạ gục Real Madrid!

Với phong độ hiện tại, với sự trở lại của những ngôi sao hàng đầu thế giới, Arsenal có đủ mọi điều kiện để hạ gục MU mặc dù đó là sân khách. Arsenal cần một chiến thắng để có thể hy vọng xoán ngôi Á quân của Man City và tạo đà chiến thắng cho mùa giải mới!

Vũ Mạnh Hải 

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan