Thế giới phủi

Đá phủi, đam mê và bạo lực

Đá phủi, đam mê và bạo lực

Đá phủi từ lâu với dân Hà Thành đã trở thành phong trào, nó vẫn phát triển cực kỳ mạnh mẽ và là sân chơi của rất nhiều thành phần. Ta có thể bắt gặp trên sân phủi trẻ có, già có, trung niên, học sinh, sinh viên có tất

Đội bóng Tuấn Sơn Hà Giang

Đá phủi từ lâu với dân Hà Thành đã trở thành phong trào, nó vẫn phát triển cực kỳ mạnh mẽ và là sân chơi của rất nhiều thành phần. Ta có thể bắt gặp trên sân phủi trẻ có, già có, trung niên, học sinh, sinh viên có tất. Đôi khi cả những nam cầu thủ đương thời, những cựu cầu thủ bóng đá nữ cũng xách giày ra sân chơi phủi. Bên cạnh niềm đam mê và những tác dụng mang tính tích cực thì tình trạng rất đáng lo ngại là bạo lực ở những sân bóng phủi vẫn liên tiếp xảy ra.

Trên sân phủi, dù thường xuyên bị "ăn đòn" nhưng Tú "ngựa" ko bao giờ trả đũa.

Người viết từng chứng kiến thường xuyên việc những "phủi thủ" tuy đã biết rất rõ về nhau, thậm chí trước trận còn tay bắt mặt mừng ôm hôn thắm thiết hẹn nhau tan trận làm 1 chầu. Tuy nhiên, chỉ sau ít phút trận đấu diễn ra, đã thấy có người tay ôm mồm, chân chạy tóe khói. Bóng đá là cuộc chơi đối kháng trực tiếp và ở sân phủi dĩ nhiên cầu thủ phải tự bảo vệ mình. Vì là cuộc chơi đối kháng nên chắc chắn rất nhiều tình huống va chạm xảy ra và chỉ cần có 1 cái đầu nóng, ngọn lửa bạo lực sẽ được thổi bùng mà cầu thủ trên sân là những trái "bom xăng" được kích hoạt mang tính dây chuyền ngay lập tức. Nếu không can thiệp kịp thời, hệ quả của nó rất khôn lường. Nói về quái chiêu, tiểu xảo gây ức chế cho đối phương (đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bạo lực) thì dân phủi là bậc thầy mà các cầu thủ chuyên nghiệp có lẽ phải học dài dài. Về độ đá láo, cỡ Đình Đồng ở V-League hiện tại chỉ có 1 nhưng sân phủi thì "chém không hết"!. Còn nhớ 1 trận đấu trên sân Tứ Liên giữa 2 đội Tứ Liên và Đông Anh; trong 1 tình huống 5 ăn 5 thua, thủ môn trứ danh của Tứ Liên là lão tướng A Toản đã bay thẳng chân vào bóng trong khi tiền đạo đối phương quá ham ghi bàn dẫn đến chấn thương kinh hoàng: xương bánh chè đầu gối vỡ làm 4 và không bao giờ có thể xỏ giày lại được.

FC Ngọc Hà: “chơi đẹp thì ta gắn bó mà xấu chơi thì vĩnh viễn không bao giờ gặp lại"

Hẳn những người lứa tuổi U30 trở lên không quên được thời thập niên 90 thế kỷ trước, hầu như dân đá phủi mỗi khi gặp phải đối thủ "xương" thì thường mang số đông đi "yểm trợ" và 1 ba lô xủng xẻng vũ khí để thị uy hoặc sẵn sàng gây ra ẩu đả, miễn là phần thắng thuộc về mình còn thắng bằng cách nào thì không cần biết!! Điển hình là trận đấu thời đó giữa 2 trường cấp 3 Hoàng Diệu (HD) và Đinh Tiên Hoàng(ĐTH). HD đã dẫn trước 2 bàn. Ngay sau khi tỷ số là 2-0, 4 đối tượng lạ mặt bỗng dưng xuất hiện; trên tay đều cầm 1 hòn gạch "lửa" không nói không rằng thi nhau gõ mạnh vào cột cầu môn đội đang thắng. Thủ môn HD run như cầy sấy (trong tình huống này không run sao được) còn cầu thủ buộc phải lỏng chân để đối phương mặc sức bắn phá. Kết quả thế nào, ai cũng biết nhưng các chàng thư sinh cấp III Hoàng Diệu thì thở phào nhẹ nhõm vì vẫn còn lành lặn mà về nhà an toàn!!!

Ứng dụng Đọc báo phủi trên IOS

Bài liên quan